Khách trễ chuyến bay, đại lý kinh doanh vé máy bay cần nắm được những câu hỏi sau

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân, khách hàng có thể trễ giờ bay. Lúc này đại lý kinh doanh vé máy bay cần liên hệ ngay với nhân viên ở sân bay hoặc đại lý cấp trên để hỗ trợ kịp thời cho khách hàng.

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân, khách hàng có thể trễ giờ bay

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân, khách hàng có thể trễ giờ bay

Sau đây là những thắc mắc mà quý khách hàng gặp phải. Đại lý kinh doanh vé máy bay cần nắm rõ những thông tin trên để kịp thời hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn bị trễ giờ bay dưới 30’ và vé của khách là loại vé máy có thể đổi giờ bay tốn phí thì nhân viên sân bay sẽ giải quyết việc đổi vé ngay tại sân bay cho bạn. Còn đối với các loại vé máy bay khuyến mại thì điều này là không thể. Bạn hãy đặt vé lại và nhớ lần sau không nên đến muộn.

1. Tôi cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu?
Để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra an ninh cũng như phòng trừ khả năng bị tắc đường, Quý khách nên tới sân bay ít nhất 90 phút trước chuyến bay nội địa, với các hành trình quốc tế, Quý khách nên đến sân bay trước 120 phút. Đại lý kinh doanh vé máy bay cần phổ biến điều này cho khách hàng.

2. Tôi có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?
Thời gian mở quầy làm thủ tục:

Chuyến bay quốc tế khởi hành từ lãnh thổ Việt Nam: 03 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.

Chuyến bay quốc tế khởi hành từ ngoài lãnh thổ Việt Nam: Từ 02 – 03 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.

Chuyến bay nội địa: 02 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.

Thời gian đóng quầy làm thủ tục cũng là yếu tố mà các đại lý kinh doanh vé máy bay cần biết.

Chuyến bay quốc tế: 50 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Các chuyến bay nội địa: 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Lưu ý: Quầy làm thủ tục tại sân bay quốc tế Charles de Gaulle; London Gatwick; Frankfurt được đóng 60 phút trước thời gian dự định cất cánh

3. Làm thủ tục chuyến bay (check-in) và làm thủ tục lên tàu (boarding) có gì khác nhau?
Sau khi làm thủ tục chuyến bay, khách được xác nhận thực hiện chuyến bay, gửi hành lý và nhận được Thẻ lên tàu. Thủ tục lên tàu là khi hành khách thực sự bước lên máy bay.

Do vậy, sau khi làm thủ tục chuyến bay, khách lưu ý bố trí đủ thời gian thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh và xuất nhập cảnh và đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ. Điều này các đại lý kinh doanh vé máy bay không nên bỏ qua khi phổ biến quy định cho khách.

khách nên đến trước 50p đối với chuyến bay nội địa

Khách nên đến trước 50p đối với chuyến bay nội địa

4. Tôi đến muộn giờ và không kịp làm thủ tục chuyến bay. Tôi sẽ được giải quyết như thế nào?
Nếu Quý khách đến muộn khi quầy làm thủ tục đã đóng chuyến bay, khách sẽ không thể thực hiện chuyến bay đó. Tuỳ vào điều kiện vé, vé của khách có thể không có giá trị để đi trên các chuyến bay thay thế khác hoặc khách sẽ phải trả thêm tiền chênh lệch vé và/hoặc phí đổi vé để đổi vé mới.

5. Tôi đã làm thủ tục chuyến bay nhưng bị trễ giờ lên máy bay. Tôi sẽ được giải quyết như thế nào?
Để đảm bảo thực hiện chuyến bay đúng giờ, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 45 phút trước giờ cất cánh. Nếu khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ khởi hành, khách sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay. Đại lý kinh doanh vé máy bay cần nắm rõ điều này

6. Tôi sẽ phải làm gì nếu bị chậm tại khu vực làm thủ tục check-in hoặc khu vực soi chiếu an ninh?
Các sân bay mà VN khai thác đều có những quầy thủ tục ưu tiên cho khách đang bị muộn giờ làm thủ tục, hoặc giờ lên tàu bay. Khi ở trong tình trạng nói trên, các đại lý kinh doanh vé máy bay hãy thông báo ngay cho nhân viên của VN và họ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn. Khách cần lưu ý những thông báo về giờ khởi hành, giờ đóng quầy khi bạn đang xếp hàng làm thủ tục.

Mẹo xử lý và các lỗi thường gặp khi kinh doanh vé máy bay