Khách hàng có thể đổi tên khi đã xuất vé hay không?

Khi đại lý vé máy bay đã xuất vé cho khách hàng thì liệu khách hàng có thể đổi tên hay không? Và thủ tục, chi phí như thế nào?

Khi đại lý vé máy bay đã xuất vé cho khách hàng thì liệu khách hàng có thể đổi tên hay không?

Khi đại lý vé máy bay đã xuất vé cho khách hàng thì liệu khách hàng có thể đổi tên hay không?

Thông thường, quý khách yêu cầu đại lý hoàn lại vé cũ, sau đó quý khách có thể bù thêm tiền để mua một vé mới với TÊN NGƯỜI BAY mới.

Đối với một số hãng hàng không giá rẻ hoặc truyền thống, tùy theo hạng vé mà quý khách chỉ sẽ mất các khoản phí nhất định để đổi tên người bay. Dưới đây là một số hướng dẫn đổi tên vé máy cho 2 hãng hàng không VietJetAir và VietnamAirline

Phí đổi tên của Vietjejet air

Phí đổi tên của Vietjejet air

Hãng hàng không VietJetAir

Đổi tên vé máy bay qua tổng đài: Gửi email từ email đặt vé tới 19001886@vietjetair.com với nội dung yêu cầu hỗ trợ đổi tên từ Hành khách cũ sang Hành khách mới. Đính kèm ảnh CMT 2 mặt hoặc hộ chiếu (với chặng quốc tế hộ chiếu là bắt buộc) của cả Hành khách cũ và mới.

Sau đó điện lên tổng đài để xác nhận lại thông tin và hãng tiến hành đổi.

– Đổi tên qua phòng vé chính hãng VietJetAir: Mang CMT hoặc hộ chiếu của Hành khách cũ và mới tới phòng vé chính hãng của VietJetAir để thực hiện thay đổi. Nếu không mang trực tiếp được thì có thể gửi ảnh CMT 2 mặt hoặc Hộ chiếu tới 19001886@vietjetair.com sau đó ra phòng vé chính hãng.

– Phí đổi tên: 330k/người/chiều với chặng nội địa; 630k/người/chiều với chặng quốc tế (cập nhật 21/05/2014)

Điều kiện đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Đối với mỗi loại vé, mỗi hành trình bay, hành khách muốn đổi vé sẽ phải tuân thủ theo những điều kiện cụ thể trên từng loại vé.

Ngày hành khách muốn đổi phải đảm bảo là còn chỗ trống và hạng ghế khi đổi sang phải có đồng hạng hoặc cao hơn so với hạng ghế hành khách đã mua trước đó.

Trong các trường hợp hành khách mua vé máy bay loại vé siêu tiết kiệm, vé máy bay khuyến mãi của Vietnam Airlines, hãng hàng không sẽ không hỗ trợ việc đổi vé trong các trường hợp này.

Các trường hợp hỗ trợ đổi vé Vietnam Airlines: đổi ngày bay, đổi giờ bay.

Các trường hợp không hỗ trợ đổi vé: đổi tên, đổi hành trình bay.

Phí đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Trong trường hợp hành khách muốn đổi vé trên hành trình bao gồm nhiều chặng bay, phí đổi vé sẽ được áp dụng theo mức phí cao nhất của các chặng bay được thay đổi.

Phí đổi vé máy bay không được phép hoàn trong mọi trường hợp.

Phí đổi vé Vietnam Airlines = phí cố định + phí chênh lệch hạng ghế (nếu có)

Trong các trường hợp hành khách đổi ngày bay vào thời điểm cuối tuần, thời gian cao điểm (mùa du lịch, lễ, tết) hành khách sẽ phải đóng thêm một khoản phí cao điểm.

Mẹo xử lý và các lỗi thường gặp khi kinh doanh vé máy bay