Khách cần bay gấp, có thể mua vé sớm nhất trước giờ bay mấy tiếng?

Có nhiều trường hợp đại lý vé máy bay nhận được yêu cầu của khách hàng bay gấp, vậy với những trường hợp này phải xử lý ra sao?

Và có thể đặt vé máy bay trước mấy tiếng trước giờ bay cho khách?

Khách hàng cần đặt vé đi gấp ngay trong ngày hoặc ngay trong đêm.

Khách hàng cần đặt vé đi gấp ngay trong ngày hoặc ngay trong đêm.

Trong trường hợp khách hàng cần bay gấp, vậy có thể mua vé sớm nhất trước giờ bay bao nhiêu tiếng? Trong khuôn khổ bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các quy định về đặt vé máy bay gấp.

Theo thông lệ, hệ thống đặt chỗ trực tuyến hiện tại chỉ cho phép đặt và xuất vé trước giờ bay tối thiểu 3 tiếng. Trong trường hợp khẩn cấp, quý khách vẫn có thể mua vé máy bay giờ chót tại sân bay (quý khách phải có mặt trước thời gian các hãng hàng không mở quầy để làm thủ tục check-in tùy theo từng hành trình).

Như vậy khi nhận được yêu cầu của khách hàng cần bay gấp thì ngay lập tức đại lý phải có các thủ tục nghiệp vụ để check các chuyến bay cho khách hàng. Trường hợp cấp thiết có thể hướng dẫn khách hàng bay chuyến bay của các hãng khác (không phải hãng mà khách hàng yêu cầu ban đầu) để đảm bảo cho công tác của quý khách.

Tiếp sau khi đã check được thông tin chuyến bay cho khách hàng thì đại lý vé máy bay cần đặt vé ngay cho khách với quy định trước tối thiểu 3 tiếng nếu đặt online.

Đồng thời cần phải hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục còn lại để đảm bảo chắc chắn không có thiếu sót gì cho chuyến bay như các thủ tục: hộ chiếu, giấy tờ…. nếu có thể hãy giúp khách hàng cần bay gấp duy chuyển ra sân bay một cách nhanh nhất để kịp làm các thủ tục check in.

Trong trường hợp quá khẩn thiết, bạn buộc phải mua vé máy bay giờ chót tại quầy thủ tục tại sân bay, bạn vẫn có thể mua được vé trước giờ máy bay cất cánh 45 phút tại quầy này.

Mẹo xử lý và các lỗi thường gặp khi kinh doanh vé máy bay