Đặt vé máy bay Jetstar Pacific và Vietjet Air sai tên khách hàng xử lý như thế nào?

Lỗi sai tên khách hàng là một trong những lỗi khá phổ biến khi đặt vé máy bay cho khách hàng.

Với mỗi hàng không lại có những hướng xử lý khác nhau.

Đặt vé máy bay Jetstar Pacific và Vietjet Air sai tên khách hàng xử lý như thế nào?

Đặt vé máy bay Jetstar Pacific và Vietjet Air sai tên khách hàng xử lý như thế nào?

Jetstar Pacific và Vietjet Air là hai hãng hàng không giá rẻ này có nhiều điểm khá tương đồng. Đó là khi đặt vé máy bay nếu bạn nhập tên sai lỗi chính tả hoặc vài lỗi nhỏ, bạn có thể gọi điện cho tổng đài hoặc email xin hỗ trợ sửa tên miễn phí.

Nếu việc sai tên quá khác biệt, hãng không đồng ý sửa tên miễn phí thì bạn chỉ cần đóng phí 352.000đ/chặng bay là có thể đổi tên thoải mái, thậm chí đổi sang tên cho người khác đi cũng được luôn.

Trước đây thì việc đặt sai trật tự giữa họ, đệm, tên (ví dụ CUONG VAN NGUYEN MR) khi đặt vé máy bay đều được 2 hãng giải quyết cho đi thoải mái, không cần phải sửa lại cho đúng thứ tự.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ ngày 26/08/2015 của Jetstar, An ninh hàng không có thể từ chối vận chuyển đối với boarding pass (thẻ lên máy bay) có họ tên khác trật tự với giấy tờ tùy thân.

Vì vậy, các đại lý hãy kiểm tra kỹ họ tên của khách hàng và liên hệ hãng để sửa ngay nếu có sai sót trong quá trình đặt vé máy bay trước khi ra sân bay. Lỗi này chỉ được Jetstar cho phép sửa miễn phí đến 30/9/2015. Từ 1/10/2015, họ sẽ thu phí đổi tên đối với trường hợp này đấy nhé. Phí đổi tên là 352.000đ/lần.

Xin lưu ý lỗi sai trật tự họ tên là một lỗi rất phổ biến khi khách tự mua vé qua website của các hãng. Thật ra, giao diện mỗi hãng một khác nhau nên cũng rất dễ nhầm lẫn. Thứ tự đặt tên của khách hàng khi đặt vé máy bay của mỗi hãng hàng không như sau:

Vietnam Airlines: Ô đầu tiên điền Đệm và tên, ô tiếp theo mới là Họ

Jetstar Pacific: Ô đầu tiên lại điền Tên, ô thứ 2 điền Họ và đệm

Vietjet Air: Ô đầu tiên là Họ, ô thứ 2 điền Đệm và tên

Mẹo xử lý và các lỗi thường gặp khi kinh doanh vé máy bay