Đại lý xử lý trường hợp khách mua vé rồi muốn đổi tên cho người khác như thế nào?

Nhiều đại lý vé máy bay rơi vào tình huống khách đặt vé xong nhưng sau đó lại muốn đổi tên cho người khác.

Với trường hợp này phải xử lý như thế nào?

Đổi tên trên vé máy bay đại lý phải làm như thế nào?

Đổi tên trên vé máy bay đại lý phải làm như thế nào?

Tùy trong tình huống với khách hàng lựa chọn mua vé máy bay của hãng hàng không nào thì đại lý vé máy bay sẽ có những cách xử lý phù hợp. Bởi không phải hãng hàng không nào cũng cho phép khách hàng được đổi vé máy bay.

Đối với khách hàng chọn mua vé máy bay Vietnam Airline, vì lý do an ninh hàng không nên Vietnam Airlines và các hãng hàng không quốc tế không cho phép đổi tên hành khách.

Trong trường hơp này có một thủ thuật đại lý vé máy bay có thể tư vấn cho khách hàng đó chính là hoàn vé đó và mua một vé mới vì với các hãng không cho phép đổi tên khách thì thường cho phép hoàn vé và phí cũng rất thấp (trừ loại vé khuyến mãi).

Lưu ý: Trường hợp khách hàng mua vé khuyến mãi và vì lý do đặc biệt khách hàng không thể thực hiện chuyến bay thì đại lý vé máy bay nên chủ động xử lý vì rất nhiều trường hợp vì lý do thời tiết, an ninh mà chuyến bay bị delay thì việc hoàn vé cho khách hàng sẽ không mất phí dịch vụ.

Đối với khách hàng khi mua vé máy bay của các hãng hàng không giá rẻ thông qua các đại lý vé máy bay, với các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar, Vietjet, Air Mekong… thì đại lý hoàn toàn được phép đổi tên hành khách khi hành khách đó không có nhu cầu cho chuyến bay đó và đương nhiên là hành khách sẽ phải đóng một khoản phí nhất định tùy vào quy định của từng hãng hàng không.

Mẹo xử lý và các lỗi thường gặp khi kinh doanh vé máy bay