Các vấn đề phát sinh khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines và hướng xử lý

Khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines cũng như các hãng khác thì các đại lý cũng không tránh khỏi những sai sót.

Vậy những phát sinh phổ biến nào và hướng xử lý ra sao? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này:

Các vấn đề phát sinh khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines và hướng xử lý

Các vấn đề phát sinh khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines và hướng xử lý

Vấn đề về điền tên và ngày sinh của em bé:

Nếu trong quá trình đặt vé máy bay cho khách, đại lý bị nhầm lẫn về giới tính như Nam, Nữ, Ông, Bà… thì không sao. Tuy nhiên, phần tên thì bạn cần điền chính xác, đúng họ tên đệm, theo đúng vị trí mà hãng yêu cầu. Nếu không trong quá trình làm thủ tục, bạn sẽ gặp rắc rồi, thậm chí là không được chấp nhận bay nếu sự thay đổi quá giờ bay.

Còn về ngày sinh của người lớn, thì bạn có thể ghi cũng được mà hoặc có thể chọn một ngày nào đó cũng được, vì hãng không kiểm tra điều này. Với trường hợp buộc phải điền, mà bạn chỉ có năm sinh thì ngày tháng, bạn điền là 1/1 là ok.

Lưu ý: Với em bé, thì bạn phải ghi chính xác ngày tháng năm sinh vì có ảnh hưởng đến giá vé khi đặt vé máy bay nữa.

Vấn đề về điền tên và ngày sinh của em bé

Vấn đề về điền tên và ngày sinh của em bé

Nói chung nếu tên bị điền ngược hay sai giới tính, sai ngày sinh thì bạn cứ thanh toán vé trước ngày bay để hãng sửa miễn phí.

Vấn đề về thanh toán khi đặt vé máy bay

Sau khi thanh toán thành công bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc nội địa mà đại lý vẫn không nhận được mail. Lúc đó hãy điện cho tổng đài của hãng. Lý do được giải thích cho trường hợp trên là do hệ thống quá tải nên bạn có thể phải đặt vé lại. Và tiền của bạn sẽ được trả về trong thời hạn từ 3 đến 60 ngày, tùy các loại ngân hàng và thẻ.

Trường hợp nhận được 2 email hoặc không nhận được sau khi đặt vé máy bay:

Sau khi đặt chỗ cho khách hàng, nếu như bạn nhận được 2 email một lúc, hãy xem nội dung 2 mail xem có giống nhau về mã đặt chỗ và thông tin vé không. Nếu giống thì có thể yêu tâm thanh toán. Còn không thì bạn gọi lên tổng đài của hãng để đảm bảo.

Không nhận được email: Lúc này bạn hãy vào kiểm tra ở ở hộp thư Spam (Thư rác) xem có thấy không.

Quyên đặt vé cho em bé cho em bé:

Khi đặt vé máy bay xong nhưng bạn quên đặt vé cho em bé, bạn có thể gọi cho tổng đài để thêm tên. Thêm trước khi thanh toán, giá vé em bé sẽ bằng 10% giá vé người lớn.

Lưu ý: Việc có được chấp nhận thêm tên em bé hay không còn tùy thuộc vào từng nhân viên tổng đài. Hoặc là bạn phải ra phòng vé của hãng. Do đó, tốt nhất bạn nên đặt vé cho em bé luôn khi đặt vé người đi cùng để tránh các rắc rối.

Mẹo xử lý và các lỗi thường gặp khi kinh doanh vé máy bay