Các lỗi nghiệp vụ thường gặp khi làm vé máy bay cấp 2

Không phải đại lý vé máy bay cấp 2 nào cũng có thể làm tốt ngay từ đầu. Hãy cùng điểm qua các lỗi nghiệp vụ cơ bản khi kinh doanh vé máy bay.

Đại lý vé máy bay

Đại lý vé máy bay

Thông thường các đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ mắc phải một số lỗi cơ bản như sau:

Sai sót do chủ quan:

+ Sai tên khách : thường xuyên do vấn đề chủ quan của các đại lý vé máy bay cấp 2, có thể do khách phát âm không chính xác, cũng có thể do Đại Lý bất cẩn vội vàng nhập sai tên khách, Hãng sẽ hỗ trợ nhưng chỉ trong 1 số tình huống nhất định nếu vé đã xuất. Vì thế các đại lý vé máy bay cấp 2 khi đặt booking cho khách hàng cần xác nhận lại 1 lần nữa với khách hàng trước khi xuất vé. Để an toàn nhất đại lý nên nhờ khách hàng gời tin nhắn, email hoặc yahoo chat, skype để xác nhận tên chính xác trước khi đặt hay xuất vé.

+ Sai hành trình: đặc biệt nghiêm trọng là vấn đề này, có thể do đại lý nghe nhầm hay tìm chuyến bay ngược hành trinh với yêu cầu của khách. Một tình huống phát sinh dễ nhất là đại lý nhắn tin cho khách không nhắn giờ khởi hành mà lại nhắn giờ đến, khi khách hàng ra sân bay thì mọi chuyện đã rồi. Tình huống này các đại lý vé máy bay cấp 2 cũng nên xác nhận lại chính xác các thông tin với khách .v.v…

Sai sót khách quan

+ Khách một mực là giấy tờ của khách có thể bay được trong khi hãng không chấp nhận các giấy tờ khách cung cấp. Trường hợp này các đại lý vé máy bay cấp 2 nên giải thích cho khách rõ, nếu khách hàng một mực là bay được anh/chị vẫn có thể bán vé cho khách nhưng yêu cầu khách xác nhận đại lý không chịu trách nhiệm với các giấy tờ khách hàng cung cấp và đã giải thích cho khách hàng.

+ Các giấy tờ hay mắc sai sót nhất: Chứng minh nhân dân quá thời hạn ( 15 năm), giấy chứng sinh quá thời hạn ( 1 tháng), giấy xác nhận nhân thân quá thời hạn ( 1 tháng), trẻ em trên 14 tuổi chưa có chứng minh nhân dân không thể bay, các giấy tờ và thủ tục của phụ nữ mang thai .v.v… Về các loại giấy tờ còn nhiều trường hợp rất hy hữu các đại lý vé máy bay cấp 2 hãy liên hệ trực tiếp với đại lý cấp 1 của mình để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với các hãng hàng không giá rẻ thì tất cả đều không được hỗ trợ từ hãng hàng không vì thế Quý Đại Lý nên thận trọng trong khi đặt và xuất vé của các hãng hàng không giá rẻ.

Mẹo xử lý và các lỗi thường gặp khi kinh doanh vé máy bay