Bí quyết mở đại lý vé máy bay cấp I thành công

Thực tế cho thấy, các hãng hàng không sinh lời một phần dựa trên doanh thu của các đại lý vé máy bay mang lại.

Các hãng hàng không cần có đại lý bán vé để tăng doanh số. Tuy nhiên không phải dễ dàng để đăng ký mở đại lý của hãng.

Các hãng hàng không cần có đại lý bán vé để tăng doanh số. Tuy nhiên không phải dễ dàng để đăng ký mở đại lý của hãng.

Những khái niệm cơ bản về đại lý vé máy bay:

Đại lý vé máy bay thường có 2 cấp, cấp 1 tức là cấp cao nhất, xuất vé trực tiếp từ hãng. Cấp 2, là nhánh con của cấp cấp 1, xuất vé chủ yếu từ cấp 1. Cũng có cấp 3, nhưng không chính thức và thường không được rộng rãi, đó là hình thức cộng tác viên.

Đại lý vé máy bay cấp 1 đòi hỏi rất lớn, chẳng hạn có thời điểm đòi hỏi tài chính từ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng, và còn bị áp đặt doanh số hàng tháng nữa. Cho nên không phải ai cũng là đại lý cấp 1 được. Ngoài ra muốn làm đại lý của các hãng khác cũng cần số tiền không nhỏ, từ vài trăm đến vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ nếu làm đại lý của các hãng nước ngoài (thường các hãng nước ngoài ít có đại lý chính thức tại Việt Nam, cũng sẽ do bên thứ 2 là ngân hàng hoặc công ty tài chính nào đó đứng ra đảm bảo).

Trong khi đó, để trở thành đại lý vé máy bay cấp 2 thì tài chính nhẹ hơn, chỉ cần từ vài chục đến vài trăm triệu cũng có thể mở được. Trong đó bao gồm tiền thế chân cho đại lý cấp 1 từ 10-20 hoặc 30 triệu, nhiều hoặc ít hơn con số này. Số tiền này coi như nạp vào tài khoản trừ dần trong việc bạn xuất vé.

Vốn đầu tư ban đầu cũng là 1 trở ngại của các đại lý mới bắt đầu kinh doanh

Vốn đầu tư ban đầu cũng là 1 trở ngại của các đại lý mới bắt đầu kinh doanh

Để kinh doanh đại lý vé máy bay cấp 2 có những nguyên tắc bắt buộc phải nắm được:

Mặt bằng

Mặt bằng kinh doanh khá quan trọng, nhưng nếu mặt bằng thuận lợi thì cũng đừng hy vọng vào việc bán vé máy bay cho khách lẻ hoặc khách vãng lai, thay vào đó hãy xác định bán vé cho nhóm đối tượng công ty có nhu cầu di chuyển nhiều. Nếu bạn có sẵn mặt bằng là gia đình nhà bạn thì lợi nhuận thu về sẽ nhiều hơn là việc bạn phải đi thuê mặt bằng.

Kinh nghiệm bán vé

Nếu bạn đã từng bán vé máy bay từ 1 năm trở lên, đây là lợi thế rất lớn, trong quá trình xuất vé, bạn rất dễ sai sót và khả năng đền vé cũng không nhỏ đâu. Có khi đền cả 30 triệu chứ không ít. Vì vậy trang bị cho mình bằng 1 khóa học bài bản về kinh doanh vé máy bay.

Website và từ khóa

Đây cũng được coi là thế mạnh rút ngắn thời gian và không gian, tạo thêm uy tín khi bạn là đại lý vé máy bay cấp 2.

Ngoài 3 nguyên tắc trên thì để đại lý vé máy bay cấp 2 thành công thì còn cần những yếu tố khác như:

– Có lượng khách sẵn trong quá trình bạn bán vé cho công ty khác, hoặc do mối quan hệ đâu đó của bạn.

– Cần cân nhắc việc bán vé nước ngoài chứ không phải bán vé trong nước, vì việc bán vé trong nước chẳng lời là mấy. Các đại lý ra đời trước đã nắm số lượng khách này rồi.

– Lưa chọn Đại lý vé máy bay cấp 1 với những lợi thế: có thể chỉnh sửa một số rắc rối về vé hoặc có khả năng can thiệp phút giây gay cấn ở sân bay, hoặc đại lý trích hoa hồng cao cho bạn, hoặc bất cứ đại lý nào đáp ứng được nhu cầu của bạn: hoa hồng cao, xử lý vé tốt…..

Khi xác định kinh doanh lâu dài với vai trò là đại lý vé máy bay cấp 2, bạn cũng nên thành lập công ty và có con dấu đàng hoàng để tăng thêm tính chuyên nghiệp và uy tín với khách hàng.

Hướng dẫn Pr & Marketing vé máy bay