6 sai lầm khiến đại lý vé máy bay cấp 2 “chết yểu”

Trở thành đại lý vé máy bay cấp 2 đã trở thành trào lưu khi nhu cầu du lịch và đi lại của con người không ngừng nâng cao và cải thiện.

6 sai lầm thường gặp của đại lý cấp 2

6 sai lầm thường gặp của đại lý cấp 2

Nếu bạn đang là một đại lý vé máy bay cấp 2 thì hãy tránh xa 6 sai lầm dưới đây:

Phụ thuộc vào mối quan hệ sẵn có

Nếu chủ quan vì xem lượng khách hàng là người thân,bạn bè, hàng xóm… là thế mạnh duy nhất, bạn khai thác dù triệt để đến đâu thì cũng chỉ ở một mức độ nhất định. Xu hướng ngày càng cạnh tranh, bạn không tiếp tục phát triển mối quan hệ khác, hoặc nhìn sang hướng khác, khai thác thế mạnh khác của mình thì bạn sẽ tự đào thải mình, bởi vì mối quan hệ cũng có giới hạn. Và những mối quan hệ đó không phải là mãi mãi.

Vốn đầu tư ban đầu quá lớn và cố làm một cách chuyên nghiệp.

Nhưng không phải cái gì chuyên nghiệp quá cũng tốt, nó theo xu hướng bị đào thải, bởi cái quan trọng ở đây là phù hợp với kinh tế của bạn. Ngay trong thời điểm hiện tài là mùa du lịch, lượng khách rất nhiều nhưng không phải ai cũng tin tưởng bạn, vì phòng đại lý vé máy bay cấp 2 của bạn mới ra đời, chưa có tiếng nói, chưa có ảnh hưởng, cũng như hình thành thói quen mua vé của khách đối với phòng vé của bạn

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ chọn hình thức giao vé nào cho khách.

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ chọn hình thức giao vé nào cho khách.

 Hình thức giao vé

Nếu bạn thuê nhân viên giao vé, đồng nghĩa với lượng khách của bạn đều, nhưng thời gian 6 tháng đầu rất khó để có lượng khách đều. Nếu mỗi lần giao vé, bạn lại gửi xe ôm, họ sẽ không thể làm tốt công việc giao vé. Nếu bạn tự giao vé, bạn đang tự làm mất nhiều thời gian của bạn, nhưng bù lại bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ việc này. Tuy nhiên kéo dài trong thời gian trên 6 tháng mà bạn vẫn giao vé thì bạn đang chứng minh cho mọi người rằng năng lực của bạn rất hạn chế.

Lạm dụng vào kỹ thuật

Kỹ thuật của bạn giỏi, chẳng hạn kỹ thuật về website, bạn đầu tư vào website làm cho khách hàng tìm kiếm đến bạn. Nhưng đó chỉ là bề nổi, bạn vẫn chưa thể thành công vì bạn quá lạm dụng kỹ thuật, và đầu tư vào website cũng tốn khoản tiền rất lớn, chính tôi cũng là dân kỹ thuật, và lượng khách hàng tìm kiếm đến website của tôi tương đối lớn nhưng đây không hẳn là yếu tố quyết định sự sống còn của đại lý vé máy bay caasp2.

Bế tắc về dòng vốn và định hướng phát triển

Phòng vé của bạn đã hoạt động được 4 hoặc 5 tháng, nhưng bạn đang bế tắc vì hết tiền đầu tư, hoặc đang bế tắc về hướng đi mới, bạn cố gồng gánh nó để mong qua giai đoạn khó khăn. “Bỏ thì thương, vương thì tội” đó chính là sự quyết đoán của bạn đang bị sai lầm, bạn hiểu rõ bạn nhất, nhưng bạn ngoan cố và không dám khai tử phòng vé sớm hơn. Tiếp tục nhai đi nhai lại câu của miệng “thời điểm kinh tế hiện nay”, bạn nên mạnh dạn khai tử nó, để có thời gian, công sức đầu tư vào việc khác trước khi quá muộn.

Nhân sự quản lý

Nếu bạn vừa mở đại lý vé máy bay cấp 2 vừa đi làm ở công ty khác, còn phòng vé của bạn để cho nhân viên hay người thân của bạn quản lý thì có thể bước đi này đang sai lầm. Khi bạn thực sử mở ra bất cứ 1 cái gì đó cho riêng mình, bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn 8 tiếng 1 ngày, có thể lên đến con số 18/24.

Hướng dẫn Pr & Marketing vé máy bay