3 nguyên tắc kinh doanh vé máy bay theo mô hình truyền thống

Hiện nay mô hình kinh doanh vé máy bay trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi. Thế nhưng kinh doanh vé máy bay theo kiểu truyền thống vẫn là mô hình quen thuộc nhất.

Kinh doanh truyền thống thời công nghệ số

Kinh doanh truyền thống thời công nghệ số

Dù vậy muốn thành công các đại lý kinh doanh cũng cần chú ý đến một số vấn đề như sau:

1.Tâm lý khách hàng

Khách hàng khi muốn mua vé máy bay thường có xu hướng tìm đến những đại lý vé máy bay có trụ sở hoặc văn phòng cùng với khu vực của khách hàng sinh sống. Vì thế phạm vi giao dịch chỉ diễn ra xung quanh khu vực trong tỉnh thành hoặc khu vực. Chính vì thế mà các đại lý vé máy bay truyền thống muốn mở rộng được phạm vi kinh doanh thì đòi hỏi phải có mạng lưới các văn phòng đại diện và rộng lớn hơn, lại càng khiến cho chi phí kinh doanh đẩy lên cao.

2.Thói quen của khách hàng đang thay đổi

Khách hàng ngày càng dành nhiều thời gian cho việc online hơn, họ rất ít thời gian để thực hiện các giao dịch trực tiếp. Vi vậy kinh doanh vé máy bay theo mô hình truyền thống hạn chế dần các cơ hội tiếp cận của các đại lý du lịch truyền thống đối với khách hàng.

Khách hàng ngày càng dành nhiều thời gian cho việc online hơn

Khách hàng ngày càng dành nhiều thời gian cho việc online hơn

3.Độ tuổi của khách hàng

Trước đây những người có vai trò quyết định về tài chính thường là những người ra quyết định mua vé máy bay trong mỗi gia đình, cơ quan hay tổ chức nào đó. Độ tuổi của những người ra quyết định tiêu dùng vé máy bay có xu hướng trẻ hơn. Thế nhưng, hiện nay xu hướng đó đần dần thay đổi, những người trẻ tuổi thường am hiểu hơn về công nghệ và khả năng tập hợp thông tin thị trường nhanh hơn thường là những người ra quyết định cuối cùng về việc mua các sản phẩm của đại lý vé máy bay.

Kinh doanh vé máy bay theo mô hình truyền thống hay mô hình trực tuyến thì đều có những mặt lợi và những mặt hại. Vậy nên những người bắt đầu bước vào kinh doanh vé máy bay theo mô hình truyền thống cần phải nắm vững được những nguyên tắc trên để có những định hướng phù hợp phát triển kinh doanh và mang lại lợi nhuận cao.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay theo mô hình truyền thống