Website đại lý bán vé máy bay cần có gì? (p1)

Nếu đại lý bán vé máy bay của bạn đang muốn lập website thương mại điện tử để phục vụ cho việc bán hàng online, đừng bỏ lỡ bài viết này.

Một website tốt thường được đánh giá qua các yếu tố: thiết kế đẹp – thân thiện với người dùng, dễ sử dụng – đầy đủ tiện ích. Tuy nhiên nếu nói thế này thì còn quá chung chung. Sau đây là 6 yêu cầu cho website của đại lý bán vé máy bay.

Một website tốt thường được đánh giá qua các yếu tố: thiết kế đẹp – thân thiện với người dùng, dễ sử dụng – đầy đủ tiện ích.

Một website tốt thường được đánh giá qua các yếu tố: thiết kế đẹp – thân thiện với người dùng, dễ sử dụng – đầy đủ tiện ích.

1. Vị trí của khách hàng trên website bán vé máy bay

Để cho việc tiếp cận thông tin dễ dàng thì khách hàng cần biết họ đang ở đâu khi truy cập vào website của bạn: trang chủ hay trang chuyên mục. Giống như khi họ bước vào cửa hàng bán rất nhiều sản phầm thì cần có chỉ dẫn để khách hàng có thể tìm thấy mặt hàng mình cần.

Do vậy website không thể thiếu vị trí. Ngoài cách nhận diện bằng thiết kế thì website cần có đường dẫn, chẳng hạn như: Trang chủ > Tin khuyến mại > Khuyến mại vé máy bay

2. Đại lý bán vé máy bay sắp xếp thông tin như thế nào?

Do đặc thù sản phẩm là vé máy bay nên có rất nhiều chặng bay và thời gian khác nhau nên cách giải quyết được nhiều hãng sử dụng là tạo một bảng đặt vé. Khách hàng sẽ điền các thông tin cần thiết của mình vào bảng này: điểm đi – điểm đến, số lượng vé cần đặt, vé 1 chiều hay khứ hồi, thời gian ngày đi – ngày về, cách thức thanh toán bạn mong muốn,…

Khách hàng sẽ điền các thông tin cần thiết của mình vào bảng này: điểm đi – điểm đến, số lượng vé cần đặt, vé 1 chiều hay khứ hồi, thời gian ngày đi – ngày về

Khách hàng sẽ điền các thông tin cần thiết của mình vào bảng này: điểm đi – điểm đến, số lượng vé cần đặt, vé 1 chiều hay khứ hồi, thời gian ngày đi – ngày về

Các thông tin còn lại hãy sắp xếp chúng theo chủ đề liên quan đến nhau thành các mục trên website. Sau đây là một gợi ý cách sắp xếp cho bạn:

  • Giới thiệu về đại lý bán vé máy bay
  • Thông tin khuyến mại 
  • Tin tức: Tin về các hãng hàng không; Tin các điểm đến du lịch đang là trào lưu; Các bài viết về đặc sản vùng miền,… 
  • Giải đáp thắc mắc 
  •  Cách liên hệ với đại lý.

3. Sử dụng hình ảnh liên quan đến đại lý bán vé máy bay

So với một website dày đặc toàn chữ khô khan thì website bán vé máy bay nên sử dụng những hình ảnh đẹp để thu hút khách hàng. Hình ảnh tất nhiên phải liên quan đến dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Hãy để họ thấy đại lý bán vé máy bay của bạn chuyên nghiệp như thế nào, hoạt động nghiêm túc ra sao, được khách hàng tin tưởng và ủng hộ ra làm sao thông qua các bức ảnh.

Để sinh động hơn bạn cũng có thể đầu tư thời gian, công sức hay tiền bạc để làm một clip ngắn nội dung quảng bá cho đại lý.

Thêm vào đó sử dụng ảnh cũng giúp bạn tối ưu SEO cho website.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất