Tiềm năng phát triển của bán hàng đa kênh hiện nay

Từ khi Internet xuất hiện, việc mua sắm của người tiêu dùng cũng trở nên thuận tiện và tự chủ hơn; họ không chỉ lựa chọn cửa hàng bán lẻ truyền thống mà cả những kênh bán hàng online

Internet phát triển mạnh mẽ đã góp phần thúc đẩy tầm quan trọng của bán hàng đa kênh

Internet phát triển mạnh mẽ đã góp phần thúc đẩy tầm quan trọng của bán hàng đa kênh

Những năm qua, thị trường tiêu dùng Việt Nam đã trải qua một cơn sốt mạnh mẽ của xu hướng webrooming, và đến thời điểm hiện tại đây vẫn là xu hướng mua sắm được giới trẻ yêu thích. Thường mọi người sẽ tìm hiểu về thông tin sản phẩm mà họ thích trên website trước, sau khi ưng ý với kiểu dáng, giá cả thì sẽ trực tiếp đến xem tại cửa hàng, hoặc đặt hàng giao đến tận nhà. Xu hướng này bắt nguồn từ sự phổ cập smartphone hiện nay tại Việt Nam, không những không triệt tiêu mà còn giúp ích rất nhiều cho các cửa hàng bán lẻ truyền thống. Từ đó, thương mại điện tử phát triển nhanh chóng, cộng sinh với các cửa hàng bán lẻ truyền thống và cùng mang lại lợi ích cho khách hàng.

Theo thống kê của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, tại Việt Nam hiện nay người tiêu dùng smartphone có khả năng tận dụng sản phẩm tốt hơn và vượt qua chức năng giải trí như nghe nhạc, chụp ảnh đơn thuần; cùng với đó có đến 50% người sử dụng điện thoại thông minh để phục vụ những mục đích thiết thực hơn như truy cập internet và mua sắm trực tuyến. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tốt để bán hàng cho hơn 40 triệu người Việt trên kênh bán hàng online.

Một số kênh bán hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Một số kênh bán hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Có thể nói, chuyện kinh doanh đa kênh là xu thế chắc chắn, và nó được thúc đẩy nhanh chóng hơn bởi sự phổ cập internet rộng khắp ngày nay. Bạn không cần phải bỏ ra số vốn quá hàng trăm triệu để mở cửa hàng chính thống kinh doanh, thay vào đó chỉ với vài chục triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một địa chỉ kinh doanh online cho riêng mình.

Bán hàng đa kênh giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn trong cùng một thời điểm bán. Một khi bạn đã tạo ra các phương thức mua sắm đa dạng hoặc trực tiếp, hoặc đặt hàng website và giao tận nhà cho khách; từ đó khách hàng có thể lựa chọn mua những gì phù hợp nhu cầu của họ. Tóm lại, nếu muốn tăng doanh thu các chủ shop chắc chắn sẽ không thể bỏ qua bán hàng đa kênh.

Hơn nữa, bạn có thể kích thích hành vi mua của khách hàng bằng cách đưa ra cho khách hàng nhiều lợi ích, thuyết phục khách hàng tiềm năng lựa chọn bạn. Có thể nói, bán hàng đa kênh đang giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện và thoải mái hơn khi mua sắm.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất