Thủ tục đăng ký website kinh doanh vé máy bay với Bộ Công thương

au thời gian bắt đầu kinh doanh vé máy bay, khi đại lý đã phát triển đến một mức độ nhất định và có lượng khách hàng ổn định, bạn có thể tự đăng ký website riêng để tạo thương hiệu.

Để bắt đầu kinh doanh online, đại lý cần đăng ký website của mình với Bộ Công Thương.

Để bắt đầu kinh doanh online, đại lý cần đăng ký website của mình với Bộ Công Thương.

Những người mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay thường chỉ có mong muốn duy nhất là đảm bảo mức doanh số nhất định hàng tháng để có một nguồn thu nhập khá. Tuy nhiên sau một thời gian, khi đại lý của bạn đã có uy tín, sở hữu lượng khách quen nhất định, bạn có thể xem xét việc đăng ký website riêng để tạo thương hiệu trong ngành kinh doanh vé máy bay.

Dưới đây là thủ tục cần thiết để đăng ký website kinh doanh vé máy bay với Bộ Công thương:

– Có 2 nhóm website cần thông báo với Bộ Công thương khi đăng ký là website thương mại điện tử bán hàng (sản phẩm cụ thể) và website cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử.

– Để đăng ký website bắt đầu kinh doanh vé máy bay, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tạo tài khoản và nộp đơn online ở cổng thông tin thương mại trực tuyến của Bộ Công thương tại địa chỉ online.gov.vn.

– Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ có thể khá lâu, do đó bạn cần thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ qua tài khoản đã đăng ký tại trang online.gov.vn hoặc qua hòm thư điện tử của mình. Trường hợp thông tin đăng ký bị sai, thiếu và được yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung, bạn cần thực hiện lại ngay để tránh việc hồ sơ đăng ký bị chấm dứt hoặc huỷ bỏ.

Thúc đẩy bán vé online sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho đại lý.

Thúc đẩy bán vé online sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho đại lý.

Người muốn đăng ký trang web để bắt đầu kinh doanh vé máy bay cần lưu ý, trong thời hạn 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo yêu cầu phải bổ sung thông tin, nếu bạn không có phản hồi, hệ thống sẽ tự động khoá hồ sơ đăng ký và bạn phải tiến hành đăng ký lại từ đầu.

Để nắm rõ hơn về quy trình đăng ký lập trang web kinh doanh vé máy bay, đại lý cấp 2 có thể liên hệ với đại lý cấp 1 và yêu cầu hỗ trợ, tư vấn. Đặc biệt, đại lý cấp 1 có thể giúp đại lý cấp 2 mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay phân tích, kiểm tra, đánh giá toàn bộ hoạt động và quy mô kinh doanh để lên kế hoạch đăng ký website; xây dựng quy chế và đề án phù hợp với hoạt động, loại hình kinh doanh của đại lý cấp 2 theo đúng quy luật hiện hành của pháp luật hoặc hỗ trợ khâu thiết kế website và kỹ thuật giúp đại lý cấp 2.

Xem thêm: Cần làm gì khi khách báo mất hành lý tại sân bay?

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất