Tại sao đại lý vé máy bay kinh doanh không hiệu quả?

Thời gian đầu việc kinh doanh có thể không hiệu quả nhưng nếu đã một thời gian trôi qua mà mọi thứ vẫn trì trệ, bạn hãy nhìn lại ngay đại lý của bạn có đang mắc các “chứng bệnh” này không?

Thật sự bắt tay vào công việc mọi chuyện không dễ dàng như bạn tưởng tượng.

Thật sự bắt tay vào công việc mọi chuyện không dễ dàng như bạn tưởng tượng.

Đại lý bán vé máy bay không hiệu quả: nguyên nhân do đâu?

Có nhiều nguyên nhân nhưng các đại lý bán vé máy bay thường gặp khó khăn nhất trong vấn đề tiếp cận khách hàng. Yêu cầu khi mở đại lý chính là bạn phải có mối quan hệ rộng và có uy tín. Nhưng điều này cũng gây rắc rối. Bạn có thể dựa dẫm quá nhiều vào những mối quan hệ này mà không có kế hoạch mở rộng khách hàng của mình.
Mở rộng khách hàng không chỉ từ những khách hàng cũ đã trải nghiệm dịch vụ của bạn rồi giới thiệu cho người khác. Bạn cần chủ động hơn và vạch ra kế hoạch rõ ràng để thu hút nhiều khách hàng biết đến đại lý của mình. Đừng đổ lỗi cho việc kinh doanh vé máy bay ngày càng khó và cạnh tranh ngày càng cao. Bạn chỉ chưa tìm ra cách giải quyết bài toán mở rộng khách hàng này thôi.

Đại lý bán vé máy bay không cần đến địa điểm kinh doanh mà hoàn toàn có thể bán trực tuyến và giao vé tận nhà cho khách.

Đại lý bán vé máy bay không cần đến địa điểm kinh doanh mà hoàn toàn có thể bán trực tuyến và giao vé tận nhà cho khách.

3 cách đại lý bán vé máy bay cần làm nếu muốn có thêm khách hàng

1. Có website chuẩn SEO

Đối với các mặt hàng khác, có một địa điểm kinh doanh đẹp sẽ thu hút được khách hàng đến tham quan và mua sắm. Đại lý bán vé máy bay không cần đến địa điểm kinh doanh mà hoàn toàn có thể bán trực tuyến và giao vé tận nhà cho khách. Thay vào đó, website đóng vai trò như mặt bằng kinh doanh của đại lý. Nó là bộ mặt, là nơi mà khách hàng tìm hiểu dịch vụ đại lý của bạn, so sánh giá vé và quyết định có nên mua vé của đại lý hay không.

Bởi vậy hãy đầu tư để làm một website đẹp, thân thiện với khách hàng. Hãy chú ý đến những chi tiết: logo, hình ảnh, slogan, nội dung bài viết,… tất cả đều phải chuẩn SEO để người dùng dễ dàng tiếp cận.

2. Bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh đang là lựa chọn của rất nhiều đại lý bán vé máy bay. Có rất nhiều kênh có lượng khách hàng rất đông hiện nay: facebook, zalo, nền tảng web mua bán, các ứng dụng di động,… Các kênh này được liên kết và đồng bộ với nhau và giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới bằng cách đưa hình ảnh đại lý của bạn xuất hiện nhiều lần mỗi khi người dùng sử dụng Internet.


Bán hàng đa kênh đang là lựa chọn của rất nhiều đại lý bán vé máy bay

Bán hàng đa kênh đang là lựa chọn của rất nhiều đại lý bán vé máy bay

Bán hàng đa kênh khó nhất là đại lý không biết bắt đầu từ đâu vì đây là lĩnh vực rất rộng lớn. Nếu chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy tìm kiếm một chuyên gia hoặc đội ngũ hỗ trợ. Với nhiều kinh nghiệm và cách làm chuyên nghiệp thì họ có thể giúp bạn bán hàng rất hiệu quả.

3. Nâng cao chất lượng dịch vụ

Bán vé máy bay không chỉ là bán cho khách một tấm vé hay gửi cho khách mã code chuyến bay mà đó còn là cả nghệ thuật chăm sóc khách hàng để họ hài lòng và quay lại. Vậy nên khâu chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng.

Sau khi thu hút khách hàng hãy khiến cho họ tin tưởng bạn thông qua việc tư vấn cho khách có được tấm vé phù hợp với nhu cầu di chuyển. Giao vé không có nghĩa là kết thúc quá trình chăm sóc. Cho đến khi khách hoàn thành chuyến bay, đại lý luôn phải có nhiệm vụ xử lý những tình huống mà khách có thể gặp phải. Điều này sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với khách hàng và là căn cứ để họ có chọn đại lý của bạn trong những chuyến bay sau hay không?

Đây là những cách giúp cải thiện công việc kinh doanh của đại lý bán vé máy bay. Bạn có đang gặp phải những điều tương tự thế này? Hãy chia sẻ với chúng tôi để hoạt động bán vé máy bay trở nên hiệu quả hơn.
Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất