Sự khác biệt giữa đại lý vé máy bay truyền thống và đại lý vé máy bay trực tuyến.

Nhu cầu di chuyển bằng máy bay của người dân ngày càng cao, kéo theo đó là các đại lý vé máy bay tăng lên.

Bên cạnh đại lý vé máy bay truyền thống thì hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ thì có rất nhiều đại lý vé máy bay trực tuyến ra đời. Vậy sự khác biệt giữa đại lý vé máy bay truyền thống và trực tuyến là gì ?

Kinh doanh vé máy bay online

Kinh doanh vé máy bay online

Sự khác biệt giữa đại lý truyền thống và đại lý trực tuyến nằm ở hai điểm chính sau:

Thứ nhất, đại lý truyền thống tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, địa điểm của đại lý này ở cố định. Trong khi đó, đại lý trực tuyến tìm kiếm khách hàng, trao đổi thông tin khách hàng thông qua các trang điện tử và internet.

Vì đại lý truyền thống ở vị trí cố định nên hạn chế về không gian, khi khách hàng của họ chủ yếu ở các khu vực xung quanh văn phòng đại lý. Còn với đại lý trực tuyến, có thể hoạt động ở không gian rộng lớn hơn, bất kỳ ở đâu cũng có thể đặt vé trực tuyến qua đại lý tin tưởng.

Nhưng với đại lý truyền thống khách hàng có thể nhận được sự tư vấn giải đáp tận tình của nhân viên đại lý, dù bất lợi hơn về thời gian và không gian so với đại lý trực tuyến.


Kinh doanh vé máy bay truyền thống

Kinh doanh vé máy bay truyền thống

Thứ hai, hình thức thanh toán của các đại lý trực tuyến là thanh toán trực tuyến, thanh toán qua các tài khoản ngân hàng vời thời gian và không gian giao dịch không bị giới hạn. Trong khi đó, đại lý truyền thống thường thanh toán trực tiếp tại văn phòng đại lý hoặc theo yêu cầu của khách hàng thanh toán tại nhà hoặc chuyển khoản.

Với cách thanh toán này hạn chế về thời gian và địa điểm nhưng nhận được sự đảm bảo của đại lý và các thông tin sẽ được cung cấp đầy đủ, chính xác từ phía khách hàng tránh sai sót và nhầm lẫn.

Mỗi hình thức kinh doanh cả đại lý truyền thống hay đại lý trực tuyến đều có những ưu và nhược điểm riêng. Mỗi hình thức phục vụ cho những đối tượng khách hàng nhất định.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất