Những lỗi thường gặp khi xây dựng thương hiệu bán vé máy bay

Xây dựng thương hiệu bán vé máy bay là một quá trình và không tránh khỏi những sai sót.

Hãy tìm hiểu về những lỗi cơ bản sau để tránh cho đại lý của bạn.

Bộ nhận diện thương hiệu bán vé máy bay

Bộ nhận diện thương hiệu bán vé máy bay

Bộ nhận diện thương hiệu bán vé máy bay thiếu nhất quán

Đối với đại lý vé máy bay chỉ nên sử dụng một tên ,slogan,logo trong mọi tác động của ngoại cảnh hay do nội bộ. Tất cả tên xuất hiện đêù phải giống với tên trên websie và trên danh thiếp cũng như các giao dịch với khách hàng.

Cách các giao dịch viên – những booker trả lời điện thoại cũng quan trọng không kém nó luôn luôn phải nhất quán.

Để xây dựng thương hiệu chúng ta nên quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi ,không nên chỉ quảng bá mà chỉ dung 1 hoặc 2 kênh tiếp thị, chúng ta phải quảng bá rộng rãi , phải để khách hàng nghe và nhìn thấy tên tuổi, logo, slogan thường xuyên với nhiều cách khác nhau, chỉ có như vậy thì khác hàng mới có dấu ấn với chúng ta.

Hình ảnh nghèo nàn

Hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc lấy thiện cảm của khách hàng. Tư duy của con người thường là tư duy hình ảnh trước, do vậy việc sáng tạo một hình ảnh đặc trưng, logo làm biểu tượng cho công ty.

Ví dụ như bạn nhìn thấy những đường kẻ xọc màu đen bạn sẽ nghĩ ngay tới nhãn hàng Adidas. Nói tóm lại bạn nên sáng tạo hình ảnh và truyền thông nó nhé.

Đào tạo nguồn lực

Nhân viên chính là những nguồn lực chủ yếu để quảng cáo cho thương hiệu của mỗi đại lý vé máy bay . Hãy truyền cho họ tinh thần của thương hiệu, và họ sẽ là những đại sứ trong chính những chiến dịch marketing của công ty.

Kiểm soát thương hiệu

Nếu bạn muốn có một chiến dịch tiếp thị thương hiệu bán vé máy bay thì bạn nên để nhân viên lưu lại toàn bộ thông tin của bất cứ vị khách nào gọi đến công ty ( chi nhánh,….) và nhờ đâu để họ biết đến công ty mình. Điều này có thể giúp công ty có những chiến lược hợp lý trong chiến dịch marketing dài hạn của mình.

Khách hàng quen thuộc

Những khách hàng quen thuộc đóng một vai trò quan trọng trong mắt xích marketing của mỗi đại lý vé máy bay. Chính những khách hàng này họ có thể quảng bá hoặc đưa ra những lời nhận xét, tham khảo .Thậm chí có thể cho bạn ý kiến về các mẫu quảng cáo mới và nhờ vào đó bạn có thể phát triển thế mạnh của mình.

Sử dụng những vật phẩm tiếp thị lỗi thời

Đây là một lỗi vô cùng quan trọng mà rất nhiều đại lý vé máy bay mắc phải. Đừng cố sử dụng một mẫu quảng cáo trong thời gian quá lâu. Khách hàng sẽ quay mặt lại với bạn vì thông điệp quá nỗi quen thuộc trong thời gian lâu .

Xây dựng thương hiệu cho dịch vụ

Nếu đại lý vé máy bay muốn có một thương hiệu thành công, thì nên chọn một dịch vụ chính và dồn tất cả công sức để tiếp thị cho nó.

Slogan sáng tạo sẽ giúp thương hiệu dễ nhớ

Slogan sáng tạo sẽ giúp thương hiệu dễ nhớ

Slogan thiếu sáng tạo

Khi bạn đọc một slogan của một công ty nào đó và bạn muốn tìm thấy thứ mình cần ở đó nhưng bạn lại không tìm thấy nó thì không bao giờ bạn tin vào slogan của họ nữa. một đoạn slogan không khớp với thực tế cũng có thể hại chết chính bạn và khi tiếng xấu đồn xa thì mọi nỗ lực của bạn coi như trở về con số không.

Slogan thiếu sự thu hút

Một câu slogan thường dung 3-6 từ đáng tin cậy và phù hợp với dịch vụ và thực sự hấp dẫn. Thông điệp cần phải mang đầy đủ các yếu tố để nói đầy đủ về thương hiệu của bạn.

Không biết xây dựng thương hiệu từ đâu

Điều này cần tìm hiểu từ chính đại lý vé máy bay. Chỉ có nội bộ mới biết dịch vụ chủ chốt của mình là gì.

Chỉ có công ty mới quyết định được xem có chữ tín với khác hàng hay không, bạn nên thường xuyên trò chuyện với khách hàng.Thành công bước đầu nằm trong nội bộ công ty của bạn ,thành công nằm ở chính những nhân viên .

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất