Những điều nên biết trước khi bước vào kinh doanh vé máy bay

Kinh doanh vé máy bay đang nở rộ như một nghề “hái ra tiền”, tuy nhiên với những người lần đầu tiên tiếp xúc với ngành nghề này cũng cần thận trọng để tránh rủi ro.

Sự phát triển của các hãng hàng không giá rẻ cũng thúc đẩy nghề kinh doanh vé online.

Sự phát triển của các hãng hàng không giá rẻ cũng thúc đẩy nghề kinh doanh vé online.

Như chúng ta đều biết, hàng không là hình thức di chuyển vừa nhanh vừa thuận tiện dễ dàng, rất an toàn hơn các phương tiện khác. Cùng với sự xuất hiện của nhiều hãng hàng không trong nước thì chi phí đi lại bằng máy bay cũng không quá cao, có khi tương đương với các phương tiện khác, mà việc đi lại dù bất cứ nơi đầu bằng máy bay đều không vượt quá nửa ngày. Theo thống kê về việc đi lại bằng máy bay tại Việt Nam rất nhiều người sử dụng , họ đi lại với mục đích du lịch và công tác công việc làm ăn. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho nghề kinh doanh vé máy bay.

Kinh doanh vé máy bay hiện nay đang một ngành nghề thuộc ngành dịch vụ thương mại có tiềm năng phục vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng về mọi mặt , đặc biệt nghề bán vé thường có mối quan hệ mật thiết và chu đáo với các hãng hàng không. Với những người kinh doanh vé máy bay đều cần biết rõ hình thức bán vé được thiết lập xây dựng rất đa dạng và chúng được tổ chức thành các phòng bán vé máy bay .

Theo thống kê về việc đi lại bằng máy bay tại Việt Nam rất nhiều người sử dụng , họ đi lại với mục đích du lịch và công tác công việc làm ăn. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho nghề kinh doanh vé máy bay.

Theo thống kê về việc đi lại bằng máy bay tại Việt Nam rất nhiều người sử dụng , họ đi lại với mục đích du lịch và công tác công việc làm ăn. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho nghề kinh doanh vé máy bay.

Hiện nay trên cả nước có hai phương pháp tham gia hoạt động vào thị trường bao gồm những hình thức: Xây dựng trực tiếp từ những hãng hàng không xây dựng và thành lập phòng bán vé máy bay, hình thức thứ 2 là các công ty, tư nhân xây dung các đại lý bán vé , họ nhận vé từ các hãng hàng không và bán vé lại cho các khách hàng mua vé , khi đó các đại lý sẽ nhận được một phần nhỏ hoa hồng từ chính các hãng hàng không. 

Để đảm bảo những yêu cầu khắt khe của nghề kinh doanh vé máy bay, của các trung tâm hàng không thường liên kết với các hãng khác đứng ra đào tạo những kỹ năng nhất định cho người bán vé . Việc đào tạo học vé máy bay hiện nay thời gian học sẽ từ nửa năm đến 1,5 năm ( từ 6 tháng đến 18 tháng) , sau khi học xong, học viên sẽ nắm rõ những kiến thức về các kỹ năng rèn luyện về bán vé máy bay .

Như rất nhiều ngành nghề khác, với nghề kinh doanh vé máy bay thì vấn đề lợi nhuận cho các phòng bán vé không phải lúc nào cũng được như ý. Lượng khách hàng không đều, với lại các mức độ rủi ro cũng hay xảy ra chính là những yếu tố hạn chế lĩnh vực kinh doanh vé máy bay. Để đảm bảo nguồn thu nhập ổn định, vên cạnh việc kinh doanh vé máy bay, các đại lý nên kết hơp với các ngành khác như : tổ chức du lịch , chuyển phát nhanh ….

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất