Làm sao để xây dựng thương hiệu khi thiết kế website bán vé máy bay?

Xây dựng thương hiệu khi bán vé máy bay online trên website là cách ghi dấu ấn với khách hàng cho mỗi đại lý vé máy bay.

Để dù chỉ vào website 1 lần nhưng khách hàng vẫn có thể nhận ra thương hiệu.

Để dù chỉ vào website 1 lần nhưng khách hàng vẫn có thể nhận ra thương hiệu.

Để xây dựng thương hiệu bán vé máy bay online cần chú ý những yếu tố sau:

Màu sắc gợi nhớ đến thương hiệu đại lý vé máy bay

Đại lý vé máy bay của bạn hoạt động với phương châm, phong cách nào? Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách, phương châm đó để khách hàng cảm nhận được và có thể nhận ra ngay sau những lần đến với đại lý.

Các màu sắc khác nhau sẽ đem lại cho khách hàng cảm giác khác nhau. Bạn có thể lựa chọn màu đỏ hay da cam thể hiện sự năng động, đam mê, tràn đầy năng lượng. Hay màu xanh lá mang lại sự hài hòa về sức khỏe về tiền bạc.

Khi lựa chọn màu sắc cho logo hay website, hay nghiên cứu kỹ những tinh thần mà màu sắc đó mang lại. Xem xét chúng có phù hợp với tiêu chi thương hiệu mà doanh nghiệp của bạn muốn thể hiện hay không.

Cân bằng kích thước và vị trí của logo của đại lý vé máy bay

Logo giúp cho khách hàng ấn tượng và dễ dàng nhớ đến đại lý hơn. Do vậy, kích thước của logo phải đủ lớn để thể hiện rõ ràng hình ảnh, thông điệp mà logo thể hiện. Vị trị đặt logo thường được lựa chọn là vị trí trên cùng bên trái.

Lý do là vì đó sẽ là vị trí đầu tiên khách hàng sẽ nhìn thấy khi ghé thăm website của bạn. Bạn cũng nên gắn link cho logo quay về trang chủ để khách hàng có thể trở lại trang chủ bất kỳ khi nào họ muốn.

Sự nhất quán và liên quan

Website bán vé máy bay cần phải có sự liên quan giữa trang chủ với các trang con. Có sự nhất quán về màu sắc, font chữ, cỡ chữ. Tính nhất quán trong website đóng vai trò quan trọng. Nó giúp khách hàng cảm thấy dễ theo dõi khi di chuyển từ trang này sang trang khác.

Đồng thời, nó giúp từng bước in đậm vào tâm trí khách hàng hình ảnh, màu sắc,…trên website.

Ngôn ngữ tự nhiên, chú trọng vào thương hiệu

Cũng giống như hình ảnh, màu sắc, logo, font chữ, cỡ chữ,… Ngôn ngữ và giọng điệu bạn sử dụng trên website cần phải thể hiện được phong cách riêng biệt của thương hiệu. Giọng điệu có thể là trang trọng, – lịch sự, trẻ trung – năng động – vui vẻ, chân thành – thân thiện…

Hãy là duy nhất

Đã là đại lý vé máy bay thì rất cần bỏ công đầu tư thiết kế một website bán vé có giao diện đẹp, ấn tượng, nhưng hãy là duy nhất. Sự độc đáo sẽ giúp bạn khác biệt so với đối thủ và khiến khách hàng nhớ đến bạn hơn.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất