Kinh nghiệm bán vé máy bay trên facebook

Một sự thật không thể phủ nhận rằng facebook mang lại cho đại lý vé máy bay lượng khách hàng cực lớn đồng thời giúp đại lý tiết kiệm rất nhiều chi phí về mặt bằng.

Bởi vậy nếu bạn đang bán vé máy bay hãy tham khảo ngay cách bán online trên facebook này.

Bởi vậy nếu bạn đang bán vé máy bay hãy tham khảo ngay cách bán online trên facebook này.

Cần chọn kênh bán vé máy bay phù hợp

Trước tiên bạn cần xác định rõ mục đích và quy mô đại lý vé máy bay của mình để có thể lựa chọn kênh bán hàng. Với facebook bạn có 3 kênh bán hàng chính: trang cá nhân (profile), nhóm (group) và trang fanpage. Mỗi kênh đề có ưu nhược điểm nhất định.

Với những đại lý quy mô nhỏ nên sử dụng trang cá nhân để bán vé máy bay. Bạn hoàn toàn có thể đăng bài lên trang cá nhân để tiếp cận khách hàng với chi phí hầu như bằng 0. Tuy nhiên người dung facebook hiện nay cẩn trọng hơn rất nhiều với các thông tin quảng cáo. Họ có thể unfriend hoặc không đồng ý kết bạn nếu thấy trang cá nhân của bạn chỉ có các bài giới thiệu sản phẩm đơn thuần. Bởi vậy hãy tạo một trang cá nhân tự nhiên và ư?

Đưa các thông tin về đại lý bán vé máy bay của bạn một cách khéo léo với tần suất phù hợp.

Bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm có đông người tham gia và đăng bài bán hàng ở đây. Như vậy bạn sẽ được kết nối với cộng đồng khổng lồ, có thể tìm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.
Còn nếu bạn mong muốn hiệu quả cao khi bán vé máy bay hãy sử dụng fanpage.

Còn nếu bạn mong muốn hiệu quả cao khi bán vé máy bay hãy sử dụng fanpage.

Còn nếu bạn mong muốn hiệu quả cao khi bán vé máy bay hãy sử dụng fanpage. Cách làm này cho thấy sự chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn nhiều so với sử dụng trang cá nhân hay nhóm. Bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên facebook để tăng độ tiếp cận đến người dùng.

Bán vé máy bay cần tiếp cận khách hàng một cách tinh tế

Kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào cũng cần đến sự khéo léo, tinh tế trong việc tiếp cận khách hàng. Nhất là khi hiện nay người dùng đã “bội thực” với các thông tin quảng cáo trên facebook, họ trở nên cẩn trọng hơn, tinh ý hơn. Nếu bạn tiếp cận họ một cách cứng nhắc bạn hoàn toàn có thể bị report dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa ngay lập tức. 

Tiếp cận với người có thu nhập ở mức trung bình – khá, có thể chi trả cho vé máy bay.

Tiếp cận với người có thu nhập ở mức trung bình – khá, có thể chi trả cho vé máy bay.

Bởi vậy bạn cần có chiến lược tiếp cận khách hàng. Hãy xác định cho mình nhóm khách hàng tiềm năng. Vì bạn kinh doanh vé máy bay, hãy tìm những người thường xuyên di chuyển vì công việc hay du lịch, nghỉ dưỡng. Tiếp cận với người có thu nhập ở mức trung bình – khá, có thể chi trả cho vé máy bay.

Bạn cũng có thể bỏ chi phí để trả tiền thuê các fanpage lớn viết bài PR cho đại lý của bạn hoặc chạy quảng cáo để tiếp cận với lượng khách hàng lớn hơn. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc rất kỹ vì đây là cách phải chi số tiền tương đối lớn nên hãy chọn phương pháp này nếu bạn có vốn ổn định và mục tiêu kinh doanh lâu dài.

So với mô hình truyền thống, chắc chắn bán vé máy bay online trên facebook sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều. Bởi vậy hãy tìm hiểu kỹ công cụ tuyệt vời này để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất