Kinh doanh vé máy bay qua kênh facebook

Với những người kinh doanh vé máy bay online thì bán hàng thông qua mạng xã hội facebook đã trở nên phổ biến.

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được hết thế mạnh của kênh bán hàng nhiều tiện lợi này.

Facebook là cơ hội lớn cho việc tìm kiếm khách hàng cho các đại lý kinh doanh vé máy bay.

Facebook là cơ hội lớn cho việc tìm kiếm khách hàng cho các đại lý kinh doanh vé máy bay.

Thực tế trong thị trường kinh doanh vé máy bay, những người khởi nghiệp và cá nhân bán hàng trực tuyến trên mạng không còn xa lạ với Facebook, bởi đây là công cụ đầu tiên và cần phải tham gia để bán hàng.

Các thương hiệu lớn trong nước, ngân hàng, nhà hàng, siêu thị… hầu hết đã và đang sử dụng mạng xã hội này để làm thương hiệu, quảng cáo và trực tiếp bán hàng. Nền tảng này cũng vừa đánh dấu dấu mốc đáng nhớ khi có tới 2 triệu nhà quảng cáo trong hệ thống.

Có thể nói, nếu không bán hàng, không kết bạn, không quảng cáo trên Facebook, tức là người bán đã bỏ qua 30 triệu khách hàng tiềm năng Việt Nam. Từ đó để thấy lượng khách hàng tiềm năng của kinh doanh vé máy bay từ facebook rất lớn.

Tuy nhiên, người kinh doanh vé máy bay online cũng phải biết rằng Facebook chỉ là một công cụ marketing, quảng cáo giúp bạn tìm kiếm và chia sẻ thông tin của người bán, hàng hóa… đến với người dùng.

Nếu như sản phẩm, dịch vụ của bạn không phù hợp về chất lượng hoặc giá cả với người dùng thì rất khó có thể thành công từ kênh bán hàng này, dù ở bất cứ đâu chứ không phải chỉ ở trên Facebook. Vì vậy, bạn phải am hiểu, thấu hiểu tập khách hàng tiềm năng của chính sản phẩm hay dịch vụ đó.

Facebook có nhiều tính năng và công nghệ quảng cáo khá cao cấp và hiệu quả, như tối ưu thông điệp và hình ảnh, video cho quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo; nhắm chọn sở thích và thống kê dân số của người xem quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo; nhắm chọn tập khách hàng “mã xác định người dùng”; sử dụng các mã phiếu giảm giá (Coupon) một lần và nhiều lần để chạy quảng cáo….nắm chắc được những công cụ mở rộng này của facebook sẽ giúp cho việc kinh doanh vé máy bay nhiều cơ hội thành công hơn.

Facebook là công cụ giúp thành công hơn trong kinh doanh vé máy bay

Facebook là công cụ giúp thành công hơn trong kinh doanh vé máy bay

Sau khi khai thác được khách hàng tiềm năng thì cũng đừng quên khâu chăm sóc khách hàng như chính việc thực hiện kinh doanh vé máy bay truyền thống.

Facebook có tính năng báo sinh nhật bạn bè của mình, hãy tận dụng tính năng này để gửi lời chúc tốt đẹp tới những người bạn của mình trên Facebook một cách chân thành.

Kết hợp với các tính năng chat, group, event, để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng (đối với những nhà bán lẻ lớn hoặc kinh doanh lâu dài).

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất