Điểm cộng mới của Vietnam Airlines đại lý vé máy bay cần biết

Bên cạnh việc mở rộng mạng lưới khách hàng và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, đại lý bắt đầu kinh doanh vé máy bay hay đã có nhiều kinh nghiệm đều cần liên tục cập nhật những chương trình, chính sách mới của các hãng hàng không.

Đại lý cần cập nhật thường xuyên các chính sách mới của hãng hàng không để phục vụ việc kinh doanh tốt nhất.

Đại lý cần cập nhật thường xuyên các chính sách mới của hãng hàng không để phục vụ việc kinh doanh tốt nhất.

Theo những đại lý giàu kinh nghiệm hoặc chỉ mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay, trong số các hãng hàng không nội địa hiện nay, Vietnam Airlines được đông đảo hành khách tin chọn và mang lại mức lợi nhuận không nhỏ cho đại lý. Do đó, người kinh doanh vé máy bay cần chủ động cập nhật thông tin, chính sách mới của hãng hàng không này để không đánh mất lợi thế cạnh tranh của mình.

Được biết, hiện Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên ở Việt Nam áp dụng hình thức làm thủ tục check-in hiện đại, không cần thông qua quầy thủ tục tại sân bay mà chỉ cần thực hiện một vài thao tác trên máy là có thể hoàn tất thủ tục để lên máy bay.

Để việc kinh doanh vé máy bay đi vào khuôn khổ thì cần xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng

Để việc kinh doanh vé máy bay đi vào khuôn khổ thì cần xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng

Trước đây, hành khách bắt buộc phải làm thủ tục ở quầy check-in của hãng hàng không tại sân bay. Ngay cả khi thực hiện thủ tục trực tuyến trên trang web trước đó, hành khách vẫn phải vào quầy check-in để lấy vé máy bay và xác nhận chỗ ngồi với hãng. Hiện nay, để tạo thuận lợi cho khách hàng cũng như rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục tại sân bay, hãng hàng không Vietnam Airlines đã triển khai quy trình mới cho phép hành khách check-in trực tuyến.

Theo đó, các đại lý bắt đầu kinh doanh vé máy bay cần lưu ý với hành khách rằng họ được phép dùng thẻ lên máy bay (in giấy hoặc hiển thị trên màn hình máy tính bảng, điện thoại di động,..) do bản thân tự làm thủ tục thông qua hệ thống do hãng cung cấp sẵn để đến thẳng cửa kiểm tra an ninh mà không cần mất thời gian xác nhận, làm thủ tục tại quầy check-in của hãng ở sân bay.

Cụ thể, khi thực hiện thao tác làm thủ tục check-in trực tuyến theo chỉ dẫn trên trang web chính thức của Vietnam Airlines, hành khách có thể tự chọn vị trí ngồi, in vé lên máy bay hoặc yêu cầu đại lý kinh doanh vé máy bay gửi code qua email. Sau khi hoàn tất quá trình làm thủ tục trực tuyến, khách hàng chỉ cần mang vé đã in hoặc mã code trong hòm thư điện tử cùng giấy tờ tuỳ thân tới thẳng cửa kiểm tra an ninh. Thời gian làm thủ tục check-in trực tuyến nên được thực hiện trong vòng tối thiểu 2 giờ trước khi máy bay cất cánh.

Tuy nhiên, các đại lý bắt đầu kinh doanh vé máy bay cần nhắc khách hàng rằng quy định này mới chỉ áp dụng với nhóm hành khách không có hành lý ký gửi trên những chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Nội Bài.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất