Đăng ký thương hiệu logo cho đại lý vé máy bay như thế nào ?

Đăng ký thương hiệu bán vé máy bay chính là bước khởi đầu quan trọng không thể thiếu của mỗi đại lý vé máy bay khi bắt đầu bước vào kinh doanh vé máy bay online.

Đăng ký thương hiệu bán vé máy bay chính là bước khởi đầu quan trọng không thể thiếu của mỗi đại lý vé máy bay

Đăng ký thương hiệu bán vé máy bay chính là bước khởi đầu quan trọng không thể thiếu của mỗi đại lý vé máy bay

Tìm hiểu khái niệm “thương hiệu” và “logo”

Ta thường nghe biết đến các cụm từ như đăng ký thương hiệu, đăng ký logo, bảo hộ logo… vậy với khái niệm logo và thương hiệu là gì ?

Như ta thấy trong khái niệm luật học thì logo, thương hiệu đều được gọi chung là nhãn hiệu, một nhãn hiệu có thể thể hiện dưới dạng nhãn hiệu chữ (hay còn gọi là thương hiệu) và nhãn hiệu hình (hay còn được gọi là logo) hoặc có sự kết hợp của cả 2 yếu tố là chữ và hình

Thủ tục đăng ký thương hiệu logo cho đại lý vé máy bay là như thế nào ?

Để đăng ký thương hiệu logo khách hàng cần tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu logo cho đại lý vé máy bay trước khi nộp đơn đăng ký chính thức:

Sau khi việc thiết kế logo thương hiệu hoàn thành, khách hàng cần tiến hành thủ tục tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu logo, việc tra cứu nhãn hiệu này tuy là không phải là thủ tục hành chính bắt buộc nhưng lại rất quan trọng bởi các lý do sau:

– Thông qua kết quả tra cứu khách hàng sẽ đánh giá được logo thương hiệu của mình có khả năng đăng ký hay không, cụ thể kết quả tra cứu sẽ cho thấy logo thương hiệu của khách hàng có trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với logo thương hiệu của cá nhân/tổ chức khác đã đăng ký trước đó. Trong trường hợp trùng hoặc tương tự cao, khách hàng cần loại bỏ logo thương hiệu này để tiến hành thiết kế thương hiệu mới, ngước lại nếu không trùng hoặc tương tự, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi nộp đơn đăng ký.

– Thông qua kết quả tra cứu khách hàng sẽ biết việc sử dụng logo thương hiệu hiện tại có xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức/cá nhân khác hay không?

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, logo cho đại lý vé máy bay

Ngay sau khi kết quả tra cứu cho thấy logo thương hiệu của đại lý vé máy bay có khả năng đăng ký, khách hàng hãy ngay lập tức nộp đơn đăng ký logo thương hiệu để nhận được ngày ưu tiên, tại Việt Nam Cục sở hữu trí tuệ sẽ áp dụng nguyên tắc ai nộp đơn trước được quyền ưu tiên trước.

Hồ sơ nộp đơn đăng ký logo thương hiệu bao gồm những tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký logo thương hiệu (theo mẫu)

– Mẫu logo thương hiệu đăng ký (05 mẫu với kích thước 8cm x 8cm)

– Chứng từ lệ phí đã nộp

– Giấy ủy quyền trong trường hợp việc đăng ký độc quyền logo thương hiệu được thực hiện bởi tổ chức đại diện tư vấn sở hữu trí tuệ

– Tài liệu khác (nếu có)

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất