Đại lý vé máy bay và bán hàng đa kênh

Rất nhiều chủ cửa hàng hiện nay chọn bán hàng đa kênh như một hướng đi đúng đắn. Trong đó website và facebook đang chiếm ưu thế vượt trội.

Với đại lý bán vé bay hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp bán hàng này để mở rộng phạm vi khách hàng.

Rất nhiều chủ cửa hàng hiện nay chọn bán hàng đa kênh như một hướng đi đúng đắn.

Rất nhiều chủ cửa hàng hiện nay chọn bán hàng đa kênh như một hướng đi đúng đắn.

Đừng cầu toàn khi chọn kênh cho đai lý bán vé máy bay

Nếu đại lý của bạn đang băn khoăn không biết nên chọn kênh bán hàng nào cho hiệu quả và bạn muốn bắt đầu khi mọi thứ thật rõ ràng. Làm như vậy bạn đã chậm chân do những người khác cũng nhận ra điều đó rồi.

Cứ mạnh dạn thử một hình thức kinh doanh mà bạn thấy phù hợp với đại lý của mình rồi rút kinh nghiệm từ những sai sót để tìm ra phương án tốt nhất.

Nhưng đại lý bán vé máy bay cũng đừng quá ôm đồm

6 kênh bán hàng đang được đánh giá cao nhất hiện nay là: mạng xã hội (facebook, zalo,…), sàn thương mại điện tử, website, cửa hàng truyền thống (POS), ứng dụng điện thoại, tiếp thị liên kết (mạng lưới cộng tác viên hoặc website khác).

Tất nhiên bạn không thể cùng lúc làm tốt cả 6 kênh này nên hãy tập trung vào 1 – 2 kênh rồi mới phát triển các kênh khác. Quá tham lam ôm đồm sẽ khiến cho công việc kinh doanh của đại lý trở nên rối ren, không thể tập trung nguồn lực để phát triển.

Tất nhiên bạn không thể cùng lúc làm tốt cả 6 kênh này nên hãy tập trung vào 1 – 2 kênh rồi mới phát triển các kênh khác.

Tất nhiên bạn không thể cùng lúc làm tốt cả 6 kênh này nên hãy tập trung vào 1 – 2 kênh rồi mới phát triển các kênh khác.

Quy trình quản lý đơn hàng dành cho đại lý bán vé máy bay

Bán hàng đa kênh đòi hỏi các đại lý bán vé cấp 2 sử dụng những nền tảng riêng, hệ thống quản lý riêng dẫn đến cần người phụ trách riêng. Vì vậy mà bạn cần đưa hệ thống các kênh bán hàng của đại lý vào một quy trình quản lý chung. Tại đó doanh nghiệp chỉ cần thực hiện một quy trình duy nhất để bán hàng trên nhiều kênh khác nhau.

Với trường hợp của đại lý bán vé máy bay cấp 2, website được cho là nền tảng hiệu quả giúp đại lý quản lý tập trung và khách hàng giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm cả thời gian và công sức.

Cơ hội dành cho việc bán hàng qua internet nói chung và thương mại điện tử nói riêng luôn không ngừng đổi mới mỗi ngày. Bởi vậy khi quyết định mở đại lý bán vé máy bay bạn cần cập nhật liên tục các thông tin về công việc của mình.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất