Đại lý bán vé máy bay viết bài chuẩn SEO bằng cách nào?

Tạo website cho đại lý bán vé máy bay là công việc rất quan trọng.

Ngoài những thông tin về cách book vé, nội dung chặng bay, cách thức thanh toán,… thì website cũng cần có mục tin tức hoặc bài viết bên lề có nội dung liên quan đến bán vé máy bay vừa cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng, vừa giúp tối ưu website. Vậy làm thế nào để viết một bài chuẩn SEO, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này. 

Vậy làm thế nào để viết một bài chuẩn SEO, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Vậy làm thế nào để viết một bài chuẩn SEO, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Dùng Google Adwords để tìm từ khóa phổ biến liên quan đến bán vé máy bay

Google Adwords keyword tool là một công cụ rất hữu ích đối với đại lý bán vé máy bay khi làm SEO. Nó cho phép người dùng tìm ra những từ khóa thường được tra cứ để tìm kiếm nội dung liên quan.

Với đại lý bán vé máy bay, trước khi bắt tay vào tối ưu từ khóa của mình, việc đầu tiên là tìm kiếm từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh vé máy bay để từ đó tìm cách bắt đầu tối ưu từ khóa.

Dùng thẻ title Seo cho đại lý bán vé máy bay

Khi đại lý bán vé máy bay đã tìm ta từ khóa rồi hãy đặt nó vào những nơi quan trọng mà search engine tìm tới đầu tiên. Search engine sẽ ưu tiên cho title trước rồi mới đến các phần khác của website bán vé máy bay. Vậy nên bạn hãy khéo léo đặt từ khóa vào thẻ title này mà không gây phản cảm cho người đọc.

Vậy nên bạn hãy khéo léo đặt từ khóa vào thẻ title này mà không gây phản cảm cho người đọc.

Vậy nên bạn hãy khéo léo đặt từ khóa vào thẻ title này mà không gây phản cảm cho người đọc.

Dùng thẻ mô tả rất quan trọng với đại lý bán vé máy bay

Thẻ mô tả là phần giới thiệu ngắn ở bên dưới tiêu đề web trong trang tìm kiếm chứ nó không nằm trong web. Nhưng không vì vậy mà thẻ mô tả thừa thãi.

Để lôi kéo người xem đến với web bán vé máy bay của bạn, hãy chú ý đến cả những dòng mô tả này. Tỷ lệ click CTR là một yếu tố quan trọng của xếp hạng Google bởi thể bạn đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để website bán vé máy bay của bạn tiếp cận nhiều hơn với người dùng.

Dùng phong cách SEO viết bài bán vé máy bay

Một điều quan trọng khi viết SEO đó là từ khóa. Từ khóa lặp lại sẽ đóng vai trò quyết định thứ hạng website bán vé máy bay của bạn khi tìm kiếm. Bởi vậy khác với các bài PR hay văn bản báo chí, một bài chuẩn SEO ngoài yếu tố hay, hấp dẫn người đọc,… còn phải quan tâm việc đặt từ khóa một cách hợp lý, không quá nhiều và đặt ở những nơi quan trọng. Lối hành văn truyền thống sẽ thay đổi rất nhiều khi trở thành một bài có tư duy SEO.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất