Đại lý bán vé máy bay có cần dùng facebook không?

Hàng ngày lướt facebook bạn sẽ thấy hàng trăm hàng ngàn sản phẩm đang được bày bán ở đây: từ quần áp, mỹ phẩm, đồ gia dụng,… cho đến thực phẩm hàng ngày.

Đại lý bán vé máy bay có cần dùng facebook không?

Đại lý bán vé máy bay có cần dùng facebook không?


Nếu bạn còn đang phân vân việc tham gia vào facebook để bán vé máy bay thì đây là 2 lí do khiến bạn muốn bắt tay vào làm ngay hôm nay.

Lượng khách hàng cho đại lý bán vé máy bay khổng lồ

Đại lý bán vé máy bay luôn mong muốn tăng lượng khách hàng của mình. Với những thống kê thời gian gần đây, Việt Nam hiện đang nằm ở top 7 về số lượng người sử dụng facebook toàn cầu. Facebook vẫn là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Theo thống kê của wearesocial – công ty uy tín chuyên tư vấn và nghiên cứu truyền thông – đã thống kê con số về sự phát triển mạnh mẽ của facebook tại Việt Nam năm 2017. Hiện nay, 48% dân số Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội và 59% trong số đó sử dụng facebook mỗi ngày. Con số này tăng đến 31% so với cùng kỳ năm 2016. Và báo cáo này cũng chỉ ra người Việt thường dành trung bình 2h39’ cho mạng xã hội.

Facebook còn tạo công cụ dành riêng cho quảng cáo

Facebook còn tạo công cụ dành riêng cho quảng cáo

Con số tăng mạnh theo từng năm, lượng người dùng chiếm gần một nửa dân số, thời gian sử dụng mạng xã hội rất cao tạo nên một thị trường sôi động trên facebook. Bởi vậy mà các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dù lớn dù nhỏ, dù cạnh tranh thị trường facebook rất cao thì họ vẫn cố gắng tạo một “cửa hàng ào” trên facebook để tiếp cận với khách hàng.

Công cụ phù hợp với các đại lý bán vé máy bay

Một lý do nữa đại lý bán vé máy bay nên chọn facebook làm kênh bán hàng online đó là facebook có những công cụ bán hàng rất tuyệt vời.

Profile, fanpage hay tham gia vào một nhóm bán hàng trên facebook rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Sự lan tỏa thông tin tại facebook cũng rất đáng ngạc nhiên nhờ hệ thống kết nối và giao lưu bạn bè. Hoạt động của người dùng facebook sẽ được hiển thị để bạn bè họ cũng nhìn thấy, từ đó mà bài viết, sản phẩm, mặt hàng bạn đang bán có thể lan truyền trong cộng đồng với tốc độ chóng mặt.

Facebook còn tạo công cụ dành riêng cho quảng cáo: facebook ads. Bằng các thuật toán bạn có thể tiếp cận rất sâu đến khách hàng của mình. Chẳng hạn công cụ này giúp bạn biết độ tuổi người dùng facebook hiện nay nằm ở 18 – 40 tuổi, 89% người dùng hiện nay đang truy cập facebook thông qua điện thoại di động,… Ngoài ra công cụ này còn cho bạn biết những người like trang của bạn họ là nam hay nữ? sống ở đâu? Đang làm nghề gì? Thường quan tâm đến thông tin gì?… để từ đó giúp bạn xác định khách hàng mục tiêu. Khi xác định được khách hàng mục tiêu này, facebook cũng sẽ phân phối bài viết của đại lý bán vé máy bay đến đúng đối tượng, tăng khả năng mua hàng.

Như vậy facebook không chỉ mang đến lượng công chúng khổng lồ mà còn có những công cụ đắc lực hỗ trợ việc bán hàng. Facebook tuy mang đến sự canh tranh rất lớn nhưng cũng tạo cơ hội không nhỏ cho các đại lý bán vé máy bay.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất