Chức năng của việc tạo lập nên tên thương hiệu đại lý vé máy bay

Mỗi sản phẩm khi muốn đưa ra thị trường thì đều cần phải có tên thương hiệu.

Thương hiệu như là một hoặc 1 tập hợp các dấu hiệu để nhận biết và phân biệt sản phẩm, doanh nghiệp, và là hình tượng về sản phẩm, doanh nghiệp trong tâm trí công chúng.


Chức năng của việc tạo lập nên tên thương hiệu đại lý vé máy bay

Chức năng của việc tạo lập nên tên thương hiệu đại lý vé máy bay

Thương hiệu có nhiều chức năng tuy nhiên có thể kể đến một vài chức năng nổi bật sau: chức năng nhận biết thương hiệu, chức năng thông tin và chỉ dẫn, chức năng cảm nhận và tạo sự tin cậy và chức năng kinh tế.

Đầu tiên là chức năng phân biệt và nhận biết để giúp phân biệt các hãng hàng không với nhau.

Đây được coi như là chức năng quan trọng nhất, tập hợp các dấu hiệu nhằm phân biệt thương hiệu. Ví dụ có thể kể đến 2 hãng hàng không lớn của Việt Nam là Vietjet Air và Vietnam airline. Chỉ cần nghe tên là mọi người có thể phân biệt được 2 hãng này với nhau. Đây cũng là điều kiện đầu tiên để những nhãn hiệu hàng không này được bảo hộ.

Chức năng thứ 2 là chức năng thông tin và chỉ dẫn.

Khi khách hàng nghe đến tên thương hiệu người ta có thể biết được ngay đó là hãng hàng không của nước nào. Ví dụ Vietnam airline là hãng hàng không của Việt nam, America airline là hãng hàng không của Mỹ,

Khi khách hàng nghe đến tên thương hiệu người ta có thể biết được ngay đó là hãng hàng không của nước nào.

Chức năng thứ 3 là chức năng tạo sự cảm nhận và tin cậy của hãng hàng không đó.

Thương hiệu còn có chức năng tạo sự cảm nhận. Đó là cảm nhận của người tiêu dùng về sự sang trọng, sự khác biệt, một cảm nhận yên tâm, thoải mái và tin tưởng khi tin dùng và sử dụng dịch vụ của hãng hàng không đó.

Nói đến bia Hà Nội người ta có thể liên tưởng đến loại bia đậm đà bản sắc của người Sài Gòn, nước mắm Phú Quốc tạo cho ta đến sự liên tưởng đến loại mắm truyền thống của người Phú Quốc.

Và trong hàng không, nói đến Vietnam airline hay Vietjet air là nói đến chất lượng dịch vu tốt, giá cả hợp lý, phù hợp với mọi lứa tuổi và nghề nghiệp. Ngoài ra sự tin cậy và sẵn sàng chọn dịch vụ cảu hãng máy bay đó đã mang lại cho doanh nghiệp 1 tập khách hàng trung thành.

Cuối cùng là chức năng kinh tế, mỗi thương hiệu máy bay mang trong nó 1 giá trị hiện tại và tiềm năng.

Thương hiệu được coi như 1 tài sản vô hình và rất có giá của doanh nghiệp. Vietnam airline được coi như là hãng hàng không lớn nhất của Việt Nam tiếp theo là các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar Pacific Airlines và VietJet Air. Chính vì thương hiệu Vietnam airline có giá trị cao hơn nên giá vé của VNA luôn cao hơn giá vé của những hãng còn lại.

Nhìn chung thương hiệu máy bay có nhiều chức năng khác nhau. Các nhà kinh doanh khi muốn xây dựng 1 thương hiệu nói chung và thương hiệu hàng không cần phải chú ý đến những chức năng trên để xây dựng được 1 thương hiệu tốt.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất