Cách duy trì một đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2

Bên cạnh những thủ tục và kinh nghiệm cần thiết để mở một đại lý vé máy bay cấp 2, người bắt đầu kinh doanh vé máy bay cũng cần tìm hiểu cách duy trì hoạt động của đại lý.

Xay dựng thương hiệu tốt, giúp định vị thương hiệu và duy trì hoạt động của đại lý.

Xây dựng thương hiệu tốt, giúp định vị thương hiệu và duy trì hoạt động của đại lý.

Về nhân sự

Thông thường, tất cả những người bắt đầu kinh doanh vé máy bay với tư cách đại lý cấp 2 đều tự kiêm nhiệm nhiều vị trí từ giám đốc, kế toán, giao nhận tới booker với mục đích tiết kiệm chi phí. Quãng thời gian này sẽ rất áp lực và cực khổ song bù lại, bạn sẽ có được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá để mở rộng đại lý trong tương lai.

Khi đại lý phát triển mạnh mẽ, bạn sẽ phải tìm thêm nhân sự và được rảnh rang đôi chút. Tuy nhiên, đây lại là giai đoạn vất vả về trí óc bởi bạn luôn phải suy nghĩ, đắn đo sao cho hoạt động kinh doanh vé máy bay của đại lý được ổn định và ngày càng đi lên.

Thêm vào đó, bản chất của lĩnh vực kinh doanh vé máy bay là không có hiện vật, đôi khi cả loạt vé máy bay có giá trị từ vài triệu đồng tới hàng trăm triệu đồng chỉ là một tờ giấy xác nhận hành trình, do đó chủ đại lý cấp 2 phải tìm được người giao nhận, kế toán, booker vừa có trình độ, vừa có thể tin tưởng để giao phó. Cũng vì lý do này mà đa phần đại lý kinh doanh vé máy bay đều tuyển nhân sự là người thân quen để giảm thiểu rủi ro.

Để việc kinh doanh vé máy bay đi vào khuôn khổ thì cần xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng

Để việc kinh doanh vé máy bay đi vào khuôn khổ thì cần xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng

Nghiệp vụ

Thời gian mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay, khách hàng chủ yếu của đại lý cấp 2 chỉ gồm người thân, bạn bè,…. Lúc này, những gì không biết, không hiểu bạn có thể hỏi người có chuyên môn hoặc chuyên viên của đại lý cấp 1. Tuy nhiên sau này, khi đã có một lượng khách nhất định, bạn không có nhiều thời gian để tìm kiếm sự trợ giúp từ ban ngoài nữa. Do đó, hãy tranh thủ tự tìm hiểu về các hãng hàng không, ít nhất là cũng nắm rõ điều kiện của những hãng bay trong nước.

Hỗ trợ

Khi làm đại lý cấp 2 cho các đại lý lớn, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đáng kể về chính sách lên tới 95%. Lượng hỗ trợ còn lại sẽ do đại lý cấp 1 đánh giá và đưa ra dựa trên mức độ uy tín cũng như công nợ của đại lý cấp 2.

Mặt bằng

Khi mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay, đại lý cấp 2 có thể bán ngay tại nhà hoặc tranh thủ làm ở cơ quan. Khi có một lượng khách nhất định, bạn nên tự lập một phòng vé nhỏ để tạo thương hiệu cho riêng mình. Hoặc đại lý cấp 2 cũng có suy nghĩ đến việc thành lập công ty kinh doanh vé máy bay riêng, sẽ rất có lợi trong vấn đề hoá đơn.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất