Các phương pháp tối ưu hóa tìm kiếm cho website bán hàng

Các nghiên cứu về tính khả dụng trước đây đã chỉ ra rằng mắt người đọc có xu hướng nhìn từ trái sang phải một cách rất tự nhiên.

Thanh điều hướng và bộ lọc

Các nghiên cứu về tính khả dụng trước đây đã chỉ ra rằng mắt người đọc có xu hướng nhìn từ trái sang phải một cách rất tự nhiên, vì vậy, hãy đặt thanh điều hướng ở phía bên trái.

Việc đặt thanh điều hướng nằm ở phía bên trái của màn hình, sẽ giúp bạn có thêm không gian cho các chi tiết khác nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể mở rộng thanh điều hướng thành hộp lựa chọn và thả xuống hiển thị các danh mục con.

Khi khách hàng đã đi theo điều hướng, họ sẽ được đưa đến một trang đầy đủ các loại sản phẩm.

Khi khách hàng đã đi theo điều hướng, họ sẽ được đưa đến một trang đầy đủ các loại sản phẩm.

Bạn cũng có thể cung cấp tùy chọn bộ lọc để cho phép người dùng thu hẹp phạm vi sản phẩm hơn nữa – theo giá cả, màu sắc, chất liệu, sản phẩm mới nhất, v.v…

Ngoài việc cung cấp cho sản phẩm những hình ảnh rất hấp dẫn, độ phân giải cao, bạn hãy nhớ thêm vào những thông tin mô tả độc đáo, thu hút. Điều này sẽ không chỉ hấp dẫn được khách hàng click chuột vào trang sản phẩm chính nhiều hơn.

Thanh tìm kiếm trên website

Nếu website của bạn có rất nhiều trang sản phẩm, thanh tìm kiếm có thể giúp điều hướng nhắm mục tiêu. Hãy xem xét trường hợp của TasteBook và suy nghĩ việc thêm vào những gợi ý tìm kiếm ngắn gọn ví dụ như keyword – từ khóa, ingredient – thành phần…

Tuy nhiên, bạn vẫn nên khuyến khích người dùng thăm quan vào website. Hãy xem xét sử dụng sidebar nổi bật với hầu hết các loại sản phẩm hoặc danh mục phổ biến theo sau người dùng trong suốt quá trình tìm kiếm.

Trang web bán hàng của bạn nên thường xuyên thay đổi các dòng sản phẩm đặc trưng, nội dung nổi bật… để khi khách hàng quay lại thăm website sẽ bị thu hút hơn.

Tìm kiếm tự nhiên

Google sẽ thu thập dữ liệu từ các trang web có nhiều SEO nhất, thường là trang chủ. Nhờ đó, những trang mà bạn đặt link điều hướng đến trang chủ nên là quan trọng nhất.

Các trang này có thể không nhất thiết phải phản ánh các danh mục trên thanh điều hướng của bạn. Hãy dành sự quan tâm của bạn cho các trang có tỉ lệ nhấp chuột cao khác như trang Giới thiệu – có nhiều khả năng được ưu tiên xếp hạng bởi Google.

Và bạn cũng nên nhớ lập chỉ mục cho tất cả các trang chính, trang danh mục và thậm chí cả trang sản phẩm cụ thể của website.

Để tối ưu SEO, hãy gắn các từ khóa quan trọng vào website của bạn nhé. Vận dụng Công cụ từ khoá miễn phí của Google để ước tính lưu lượng truy cập mà bạn có thể nhận được từ các từ và cụm từ khóa cụ thể.

Bạn hãy đảm bảo lập chỉ mục cả cho các đánh giá của người dùng – Google thích nội dung mới mẻ, do người dùng sáng tạo ra. Do đó, bạn cũng có thể mời những người được chọn lọc phụ trách đóng góp nội dung thường xuyên liên quan đến website của bạn đấy nhé.

Điều này sẽ không chỉ tối ưu hiệu quả SEO mà còn cải thiện được các yếu tố cộng đồng cho trang web của bạn.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất