Bán vé máy bay qua website và những điều cần lưu ý để không thất bại

Cũng như rất nhiều mặt hàng kinh doanh online, bán vé máy bay online cũng có nhiều rủi ro đối với người bán.

Là một đại lý bán vé máy bay online cần chú ý đến những điều sau:

Bán vé máy bay online cũng có nhiều rủi ro đối với người bán

Bán vé máy bay online cũng có nhiều rủi ro đối với người bán

– Dễ bị tấn công và ăn cắp quyền làm chủ trang website bán vé máy bay online

– Yêu cầu về đảm bảo bảo mật cho thông tin của khách hàng khi giao dịch mua vé máy bay qua website

– Hiện tượng các trang web giả mạo, giả mạo địa chỉ Internet , phong tỏa dịch vụ , và thư điện tử giả mạo của các tổ chức tài chính ngân hàng làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đại lý vé máy bay.

  • Rủi ro về dữ liệu đối với người bán

– Thay đổi địa chỉ nhận đối với chuyển khoản ngân hàng và do vậy chuyển khoản này sẽ được chuyển tới một tài khoản khác của người xâm nhập bất chính .

– Nhận được những đơn đặt hàng giả mạo . Trong trường hợp một khách hàng quốc tế đặt hàng và sau đó từ chối hành động này, người bán vé máy bay trực tuyến thường không có cách nào để xác định rằng thực chất hàng hóa đã được giao đến tay khách hàng hay chưa và chủ thẻ tín dụng có thức sự là người đã thực hiện đơn đặt hàng hay không.

  • Rủi ro về thủ tục,quy trình giao dịch của tổ chức

– Nhiều website bán vé máy bay vẫn tiến hành bán hàng theo các yêu cầu mà không có bất kỳ sự xác thực cần thiết và cẩn trọng nào về thông tin của người mua. Họ đưa ra các đơn chào hàng và tiến hành giao hàng nếu nhận được đơn chấp nhận chào hàng từ phía người mua.

– Do không có những biện pháp đảm bảo chống phủ định của người mua trong quy trình giao dịch trên các website bán vé máy bay nên không thể buộc người mua phải nhận hàng hay thanh toán khi đơn đặt hàng đã được thực hiện và hàng đã giao.Hay những đơn đặt hàng không được nhà cung cấp thực hiện trong khi khách hàng đã tiến hành trả tiền mà không nhận được hàng, nhà cung cấp từ chối đã nhận đơn đặt hàng

– Khi các bên thảo luận một hợp đồng thương mại qua hệ thống điện tử, hợp đồng đó sẽ có thể được thiết lập bằng cách một bên đưa ra lời chào hàng và bên kia chấp nhận lời chào hàng. Sự tồn tại của một hợp đồng có thể gây tranh cãi nếu bạn không có bằng chứng về sự hình thành hợp đồng. Doanh nghiệp sử dụng một phương tiện điện tử (như e-mail) trong quá trình thiết lập một hợp đồng thì rủi ro do không lường trước được.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất