Bán hàng trên Facebook hiệu quả gấp đôi khi sử dụng phần mềm CRM

Hiện nay, việc kinh doanh trên Facebook đang dần trở nên phổ biến.

Để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý khách hàng hiệu quả hơn thì một phần mềm có khả năng quản lý các mối quan hệ với khách hàng là điều cần thiết.

Phần mềm CRM đang ngày càng trở nên quan trọng, giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng tốt hơn, bán hàng hiệu quả hơn trên Facebook.

Phần mềm CRM đang ngày càng trở nên quan trọng, giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng tốt hơn, bán hàng hiệu quả hơn trên Facebook.

Phần mềm CRM là gì?

CRM – tên viết tắt tiếng Anh của Customer relationship management, có nghĩa là Quản lý quan hệ khách hàng.

Các phần mềm CRM hiện nay đang là giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng.

Bán hàng trên Facebook có cần phần mềm CRM?

Đối với các doanh nghiệp bán hàng online trên Facebook thì việc sử dụng phần mềm như CRM là hết sức cần thiết, bởi lẽ:

– Việc tương tác với khách khi bán hàng trên Facebook sẽ diễn ra liên tục: Đây là đặc thù của hình thức bán hàng này, với mỗi status đăng lên, khách hàng sẽ vào comment, inbox để hỏi thông tin về sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định mua hàng. Chính vì vậy luôn cần một người trực để trả lời các tin nhắn và bình luận của khách hàng.

– Giao diện của Facebook có những hạn chế riêng: Dường như giao diện của Facebook vẫn còn một số vấn đề chưa phù hợp cho việc bán hàng online, chẳng hạn:

+ Tương tác với khách hàng bị phân tán: Tin nhắn ở một nơi, comment lại ở trong từng status, khiến cho người dùng khó quản lý.

+ Chỉ hỗ trợ tương tác với khách mà không thể hỗ trợ chốt và tạo đơn hàng: Để làm được việc này, người dùng bắt buộc phải ghi lại các thông tin và tạo đơn hàng trên một phần mềm khác, rất mất thời gian.

+ Các cài đặt không được linh hoạt: Ẩn bình luận không có chọn lọc, không có hệ thống tin nhắn mẫu để tương tác nhanh với khách hàng.

Nói tóm lại, phần mềm CRM sẽ giúp người kinh doanh khắc phục các hạn chế mà Facebook đang gặp phải, giúp bạn có thể tương tác với khách hàng nhanh hơn, nâng cao tỉ lệ chốt đơn hàng, thông qua đó việc bán hàng của bạn sẽ hiệu quả hơn trên Facebook.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất