Bán hàng trên Facebook cá nhân không hiệu quả nếu như mắc 6 sai lầm này

Một trong những cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả hiện nay đó là sử dụng kênh profile cá nhân.

Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng và bán hàng sai cách kênh Facebook cá nhân sẽ hoạt động không còn hiệu quả nữa đâu nhé.

Sử dụng facebook để thúc đẩy bán hàng hiệu quả

Sử dụng facebook để thúc đẩy bán hàng hiệu quả

Ưu điểm khi bán hàng online trên Facebook cá nhân

Dưới đây là 5 ưu điểm lớn mà bạn dễ dàng nhìn thấy khi kinh doanh online ngay trên tài khoản cá nhân của mình:

  • Tiếp cận khách hàng một cách MIỄN PHÍ, nhưng cho tương tác cao, có thể thoải mái trò chuyện, inbox, mời mọi người mua hàng vì họ đều nằm trong danh sách bạn bè của bạn.
  • Dễ được khách hàng tin tưởng, nhất là những khách mua lẻ. Do vậy, tỷ lệ chốt được các đơn hàng sẽ cao hơn nhiều.
  • Khả năng hiển thị bài viết của bạn trên News Feed mọi người cao hơn so với Fanpage
  • Bán hàng trên Facebook cá nhân ổn định hơn Fanpage rất nhiều, không lo lắng về việc thanh toán, tài khoản hay chính sách Facebook.
  • Mặc dù đây là kênh bán hàng khá hiệu quả,nhưng có nhiều người lại đang sử dụng sai cách và biến nó thành kênh bán hàng “bất hiệu quả”.
Dưới đây là 6 nguyên nhân dẫn đến những sai lầm phổ biến:

Chọn sai sản phẩm bán trên Facebook cá nhân

Mỗi khi có ý định bắt đầu kinh doanh, bạn đều phải cân nhắc lựa chọn mặt hàng và khách hàng tiềm năng, sẽ có hai lựa chọn dành cho bạn đó là:

Loại hình 1: Bán rất nhiều sản phẩm/dịch vụ cho một người cụ thể, mỗi người chắc chắn sẽ mua hàng nhiều lần trên Facebook của bạn;

Loại hình 2: Bán một sản phẩm/dịch vụ cho rất nhiều người, ít nhất mỗi người mua một lần.

Lạm dụng tool khi bán hàng qua Facebook

Các công cụ quảng cáo như kết bạn “tự động”, bán hàng qua facebook “tự động” hay lập nick “tự động”,… đều được sử dụng khá phổ biến, giúp chúng ta rất nhiều trong việc tiếp cận với khách hàng và bán hàng được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, thực tế lại không đơn giản như vậy!

Đã có rất nhiều bạn mong muốn tìm cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả nên đã đầu tư một số tiền không nhỏ để mua tool chạy hàng trăm nick với hy vọng mỗi nick ảo sẽ có full 5000 bạn bè, và chỉ cần chạy khoảng 10 nick Facebook ảo là sẽ có tệp khách hàng lên tới 500.000 người.

Thế nhưng nhiều bạn sau đó sẽ phải thất vọng tràn trề vì đơn hàng mãi chẳng thấy đâu và “cay đắng” nhận ra chỉ có người bán tool mới thực sự là người có lợi mà thôi.

Đơn giản vì những người nghiêm túc sẽ không bao giờ đồng ý kết bạn vô bổ với những nick tự động đâu.

Spam

Một sai lầm chết người khi bán hàng online ở trên Facebook mà nhiều người đang mắc phải. Spam hay không spam? Đây là chắc hẳn băn khoăn mà bất cứ ai mới bán hàng qua kênh Profile đều gặp phải.

Biểu hiện của spam đó chính là họ thường xuyên up ảnh, viết status quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ lên trang cá nhân của mình. Những bài đầu bạn bè còn tương tác bằng cách like, comment và share thậm chí là mua ủng hộ.

Nhưng về sau khi đã quá nhàm với những bài viết đó, họ sẽ không còn hứng thú quan tâm tới bài viết của bạn nữa, có người còn bỏ theo dõi hoặc hủy kết bạn với bạn vì cảm thấy phiền hà.

Bán vé máy bay trên fanpage facebook là cả một nghệ thuật bán hàng

Bán vé máy bay trên fanpage facebook là cả một nghệ thuật bán hàng

Không phân tích đối tượng

Như đã phân tích ở trên, đặc điểm của Profile là cần phải tiếp cận thủ công nên bạn sẽ mất cực nhiều thời gian và công sức đấy nhé. Thế nên nếu bạn không phân tích và biết lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng kĩ càng thì mọi cố gắng đó của bạn sẽ trở nên vô ích.

Content bán hàng trên Facebook cá nhân sai cách

Trước tiên, bạn nên xem bài viết Cách viết bài bán hàng đăng lên Facebook, và kiểm tra lại xem mình đã làm đúng như vậy hay chưa, nếu chưa thì có lẽ bạn đang chưa tìm được cách viết bài trên Facebook cá nhân cho mình hiệu quả.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất