9 điều đại lý bán vé máy bay cần cải thiện với fanpage (p1)

Không phải đại lý bán vé máy bay nào cũng đang làm việc hiệu quả với fanpage facebook. Nếu bạn đang găp tình trạng như vậy, hãy cải thiện ngay những điều này nhé.

1. Avatar và Cover phải khiến khách hàng nhận ra đại lý bán vé máy bay

Không ít fanpage của đại lý bán vé máy bay sử dụng những hình ảnh mờ, nhòe, quá nhiều chữ và thông tin không cần thiết, kích thước ảnh nhỏ,…Avatar và Cover tưởng là yếu tố nhỏ nhưng lại không hề nhỏ. Vì đây là thứ mà khách hàng thường xuyên nhìn thấy nhất khi tiếp xúc với fanpge của bạn.

Avatar và Cover phải khiến khách hàng nhận ra đại lý bán vé máy bay

Avatar và Cover phải khiến khách hàng nhận ra đại lý bán vé máy bay

Tại sao nhìn màu đỏ người ta sẽ nghĩ ngay đến Coca Cola, màu xanh dương làm họ nhớ tới facebook hay màu xanh lá cây lại giúp họ liên tưởng đến Starbucks? Câu hỏi này cũng nói lên tầm quan trọng của việc nhận diện thương hiệu mà các công ty lớn luôn làm rất chỉn chu. Bạn đang sở hữu một đại lý bán vé máy bay nhỏ cũng không được bỏ qua điều này. Mục tiêu khi bạn bán hàng qua fanpage là khiến khách hàng nhớ đến bạn qua những hình ảnh mà họ bắt gặp thường ngày, để mỗi khi có ý định đi xa họ sẽ nhớ mua vé máy bay chỗ bạn. Hãy bắt đầu mọi việc thật nghiêm túc ngay từ việc chọn avatar và cover ấn tượng nói lên thông tin nổi bật của đại lý bán vé máy bay.

2. Tên fanpage đại lý bán vé máy bay

Đặt tên cho fanpage cũng luôn làm khó các đại lý vì nó vừa yêu cầu chứa tên thương hiệu/sản phẩm hoặc một cái tên có ý nghĩa. Sẽ thật khó nhớ nếu các fanpage lấy tên: Đại lý bán vé máy bay A, Đại lý bán vé máy bay B,…

Facebook có một vài quy định cho tên fanpage:

– Không sử dụng các từ biến thể của Facebook

– Tên trang phải đúng ngữ pháp, các quy định về viết hoa. Trừ các từ viết tắt thì tên fanpage không được viết hoa tất cả các ký tự

– Tên fanpage sẽ bị giới hạn ký tự và không cho phép các ký tự quá đặc biệt.

– Không chứa các cụm từ xúc phạm, các từ ngữ gây hiểu nhầm hay vi phạm bản quyền

– Tên fanpage cũng không được CHỈ sử dụng các danh từ quá chung chung (ô tô, bánh ngọt,…) hay các từ chỉ vị trí địa lý (Tokyo, Paris,…)

2 bước ngắn nhất để tăng doanh thu bán vé máy bay trên facebook

2 bước ngắn nhất để tăng doanh thu bán vé máy bay trên facebook

3. Tên url fanpage

Các đại lý bán vé máy bay nói riêng và các cửa hàng kinh doanh nói chung thường không để ý đến tên URL này khiến cho nó rất dài dòng. Người ta thường gọi là tên xấu. Đại lý bạn hãy tìm cách rút gọn cho tên URL để fanpage của mình thêm chuyên nghiệp.

Đại lý hãy truy cập vào Tạo Trang @username bên trái trang rồi nhập vào tên URL mà bạn muốn. Nếu tên mà bạn đưa ra có thể sử dụng thì bạn lưu lại bằng cách nhấp vào Tạo tên người dùng.

4. Một vài lưu ý cho các đại lý bán vé máy bay:

– Tên người dùng chỉ chứa ký từ từ A – Z và số từ 0 – 9 và dấu chấm (.). Cần chú ý là dấu chấm và cách viết hoa sẽ không được tính trong tên URL này nên bạn viết hoa hay viết thường thì cũng đều giống nhau.

– Tên URL của đại lý buộc phải có 5 ký tự trở lên và không chứa các đuôi chung hoặc thuật ngữ “.com”/ “.net”,…

– Tên URL của bạn phải là duy nhất và được tạo/thay đổi bởi admin.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất