6 công cụ cho đại lý bán vé máy bay tối ưu website

Quyết định bán vé máy bay online, website là yêu cầu quan trọng mà đại lý cần phải có. Lập website bán hàng không hề đơn giản, đại lý cũng cần tìm cách tối ưu web.

Quyết định bán vé máy bay online, website là yêu cầu quan trọng mà đại lý cần phải có

Quyết định bán vé máy bay online, website là yêu cầu quan trọng mà đại lý cần phải có


Bài viết này đưa ra 6 công cụ miễn phí sẽ là trợ thủ đắc lực cho đại lý bán vé máy bay tối ưu website.

1. Kiểm tra web bán vé máy bay có thân thiện với di động hay không?

Hầu hết khách hàng hiện nay đều sử dụng smart phone để lướt web. Truy cập website bằng điện thoại và máy tính có một vài điểm khác biệt nên bài toán đặt ra cho các nhà thiết kế website là cần công cụ đo xem website của mình có dễ sử dụng trên di động hay không.
Công cụ W3C mobileOK Checker sẽ giúp đại lý bán vé máy bay giải quyết vấn đề này. Đây là nền tảng giúp đại lý thực hiện nhiều bước kiểm tra để xem website bán vé máy bay của mình có giao diện và thao tác phù hợp với điện thoại hay chưa.

2. Kiểm tra tốc độ tải trang

Đại lý bán vé máy bay hiện nay hầu hết đều thuê các công ty để tạo website do không có kinh nghiệm trong việc này. Và những website này có thể bị tải chậm vì nhiều nguyên nhân. Tải chậm cũng là lí do mà đại lý lỡ mất nhiều khách hàng.

4 tiêu chí đánh giá một website bán vé máy bay chuyên nghiệp

4 tiêu chí đánh giá một website bán vé máy bay chuyên nghiệp

Công cụ YSlow hoặc Pingdom Website Speed Test là 2 công cụ giúp đại lý bán vé máy bay tự kiểm tra tốc độ tải trang website mà không cần đến công ty thiết kế. YSlow cho phép thống kê thành phần, số liệu trang và đưa ra một vài gợi ý giải pháp để cải thiện tốc độ. Pingdom Website Speed Test giúp bạn phâ tích tốc độ tải trang dựa vào số liệu kích thước tập tin, thời gian tải và những yếu tố khác liên quan. Đại lý có thể chọn 1 trong 2 công cụ này để kiểm tra website của mình.

3. Công cụ giúp đại lý bán vé máy bay có màu sắc thu hút

Hầu hết các đại lý bán vé máy bay hiện nay không chú ý nhiều đến màu sắc đặc trưng mà chỉ sử dụng logo, hình ảnh là hình máy bay quen thuộc hoặc hình có sẵn của hãng. Nếu muốn đại lý của mình nổi bật, hình ảnh gây ấn tượng với khách hàng, đại lý hãy mạnh dạn thiết kế màu sắc đặc trưng.

AccessColor là công cụ hữu ích để kiểm tra sự tương phản – độ sáng màu sắc – màu background tất cả các yếu tố của DOM đẻ đảm bảo màu sắc hiển thị trên website dễ nhìn cho người dùng. Công cụ này cũng có thể tìm thấy sự liên quan trong kết hợp màu sắc trong phạm vị tài liệu CSS và HTML.

4. Check nội dung website bán vé máy bay

After the deadline là web app giúp kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả, thậm chí gợi ý văn phong để bài viết cho website hấp dẫn hơn. Những gì mà đại lý bán vé máy bay cần làm là copy hoặc soạn một đoạn văn bản rồi kiểm tra. Công cụ sẽ phân tích và trả về câu trả lời trong thời gian ngắn.

5. Kiểm tra lượng nhấp chuột

Website của đại lý bán vé máy bay sẽ cần một bản đồ nhiệt ảo, thể hiện số lượng nhấp chuột trên trang HTML. Công cụ Click Heat sẽ giúp đại lý thống kê dữ liệu này và cho ra kết quả vùng nóng/lạnh tương ứng tỷ lệ click. Từ số liệu này, đại lý có thể lên kế hoạch sắp xếp các nội dung quan trọng.

6. Lượng tiếp cận website đại lý bán vé máy bay

Đại lý bán vé máy bay muốn kiểm tra lượng tiếp cận website có thể sử dụng công cụ Hera. Dựa vào đặc điểm của Web Content Accessibility Guidelines, Hera sẽ thực hiện kiểm tra trang web nhiều lần và xác định các lỗi phát sinh tự động hoặc công cụ sẽ phát hiện và đánh dấu lại rồi báo cáo cho bạn.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất