6 bước trở thành đại lý vé máy bay online thành công (P2)

Bán vé máy bay online là thị trường tiềm năng, lượng khách hàng lớn nhưng độ cạnh tranh cũng rất cao. Trong phần trước chúng tôi đã giới thiệu đến đại lý 3 bước thành công khi bán vé máy bay, bài viết này sẽ bật mí tiếp 3 bước còn lại.

6 bước trở thành đại lý vé máy bay online thành công

6 bước trở thành đại lý vé máy bay online thành công

Các phương pháp cho đại lý bán vé máy bay tối ưu website

Bất kỳ website nào tạo nên cũng rất cần lượng ghé thăm. Đại lý bán vé máy bay có thể làm rất nhiều cách để con số này tăng lên và để website của bạn hiển thị trước mắt khách hàng. Các đại lý hiện nay thường sử dụng các công cụ tối ưu hóa tìm kiếm SEO, quảng cáo Facebook, Google Adwords, Instagram, Email marketing, sàn thương mại điện tử, các diễn đàn lớn,…

Mỗi công cụ này sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau yêu cầu đại lý bán vé máy bay phải lựa chọn phương pháp nào là phù hợp nhất. Vì nếu đầu tư vào tất cả những phương pháp này sẽ vừa tiêu tốn tiền của đại lý, vừa không thể quản lý hết một cách bài bản nên rất lãng phí.

Bất kỳ website nào tạo nên cũng rất cần lượng ghé thăm

Bất kỳ website nào tạo nên cũng rất cần lượng ghé thăm

Chia sẻ những thông tin hữu ích về vé máy bay

Truy cập internet nghĩa là con người ta đang tìm kiếm những thông tin hữu ích. Nếu website của bạn thông tin quá nghèo nàn hoặc những thông tin vô ích với người dùng vừa gây khó chịu cho người xem mà lại khiến cho đại lý của bạn giảm uy tín.

Hãy chăm chút cho nội dung website. Với đại lý bán vé máy bay có rất nhiều các chủ đề mà bạn có thể lựa chọn: kinh nghiệm “săn” vé giá rẻ, kinh nghiệm đi máy bay, các địa điểm du lịch theo mùa/ theo trào lưu, các đặc sản địa phương hay hướng dẫn đi lại khi du lịch,… Bạn cũng có thể tham khảo thêm những trang mạng xã hội để nắm bắt xu hướng mà khách hàng đang quan tâm.

Đại lý bán vé máy bay hãy thể hiện sự quan tâm tới khách hàng

Việc xác định đối tượng khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng để bạn biết nên tập trung chăm sóc vào đối tượng nào. Đại lý có thể lập danh sách khách hàng và mức độ họ quan tâm đến dịch vụ vé máy bay của bạn. Đương nhiên bạn cũng cần thu thập các thông tin cá nhân của họ để chăm sóc được tốt nhất.

Công cụ hỗ trợ đắc lực nhất lúc này là email. Bạn có thể thường xuyên gửi mail cho các khách hàng tiềm năng để thông báo đến họ thông tin khuyến mãi, các chương trình ưu đãi, các dịp lễ trong năm. Bạn cũng nên quan tâm đến ngày sinh nhật của họ và gửi lời chúc hoặc những món quà để khách hàng nhớ về đại lý bán vé máy bay của bạn.

Internet mang đến những công cụ vô cùng hữu ích cho các đại lý bán vé máy bay. Việc mà đại lý cần làm là chọn những cách làm phù hợp với số vốn và nhân lực của mình để thực hiện một cách hiệu quả. Cần lưu ý là mạng internet luôn thay đổi hàng ngày và để thành công thì bạn cần thường xuyên cập nhật các thuật toán mới, những thay đổi để có thể theo kịp những thay đổi này.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất