5 bước khởi đầu của đại lý bán vé máy bay (Phần 1)

Mở đại lý bán vé máy bay là công việc kinh doanh khá lý tưởng dành cho những người muốn có thêm thu nhập.

Không đòi hỏi quá nhiều vốn, không đòi hỏi mặt bằng kinh doanh nhưng lợi nhuận thu về từ công việc này không hề nhỏ. Hãy bắt đầu công việc bán vé máy bay bằng cách trả lời 5 câu hỏi cơ bản này.

Đại lý bán vé máy bay cấp 2 – đằng sau cái mác “việc nhẹ lương trên trời”
Đại lý bán vé máy bay cấp 2 – đằng sau cái mác “việc nhẹ lương trên trời”

1. Mục tiêu mở đại lý bán vé máy bay của bạn là gì?

Khi đã lựa chọn công việc này, hãy đặt ra cho mình mục tiêu. Bạn muốn đạt được gì từ việc mở một đại lý bán vé máy bay? Quy mô đại lý bán vé máy bay mà bạn mong muốn là gì? Bạn muốn thu lợi nhuận bao nhiêu từ công việc đó?

Đây là công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập, làm trong thời gian ngắn hay xác định lâu dài, gắn bó với nó?… Những câu hỏi này sẽ giúp bạn đưa ra định hướng và hoạt động của mình.

Khi có được mục tiêu rồi, bạn hãy liệt kê ra những thứ mà mình đã có (vốn, nhân lực, đầu tư,…) rồi hãy viết ra cách để bạn có thế đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

2. Đại lý bán vé máy bay nên đi theo định hướng nào?


Dựa trên mục tiêu bạn mong muốn và số tiền bạn đang có trong tay, bạn sẽ trả lời được câu hỏi này.

Đại lý bán vé máy bay nên đi theo định hướng nào?
Đại lý bán vé máy bay nên đi theo định hướng nào?

Nếu bạn muốn mở đại lý bán vé máy bay khá lớn, coi đây là công việc chính và xác định gắn bó lâu dài với công việc này, bạn cần rất nhiều thứ: một website tốt phục vụ cho mục đích quảng bá, giới thiệu, thông tin cho khách hàng đặt vé; các hình thức bán hàng đa kênh, mặt bằng kinh doanh và các trang thiết bị cần thiết; đội ngũ nhân viên được đào tạo;…

Còn nếu bán vé máy bay với bạn chỉ là một công việc nhằm kiếm thêm thu nhập thì bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn, không cần thuê mặt bằng kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể bán vé nhờ vào các mối quan hệ sẵn có và các kênh bán hàng online.

Với một đại lý bán vé máy bay nhỏ thì bạn cũng không cần thuê thêm nhân sự. Số lượng khách không quá nhiều thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tất cả các khâu.

3. Đại lý bán vé máy bay của bạn có gì nôi trội?

Phải nói sự cạnh tranh giữa các đại lý bán vé máy bay hiện nay rất cao. Nếu như bạn làm giống với những đối thủ của mình thì bạn chỉ có thể bán vé cho những mối quan hệ đã quen thân và muốn ủng hộ bạn.

Bạn phải tìm ra điểm khác biệt của mình so với các đối thủ và làm nổi bật nó. Với hầu hết các đại lý bán vé máy bay đều bán chung sản phẩm là vé máy bay từ các hãng hàng không, mức giá tương đương nên bạn không thể coi đây là lợi thế khiến bạn nổi bật so với các đại lý khác.

Vậy hãy tìm điểm khác biệt qua cách làm marketing, cách bạn pr sản phẩm của mình và cách bạn chăm sóc khách hàng.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất