5 bước khởi đầu của đại lý bán vé máy bay (p2)

Từ bài viết trước, bạn đã trả lời 3 câu hỏi để bắt đầu mở một đại lý bán vé máy bay? Nếu đã tìm được những câu trả lời thì bạn hãy đến với 2 câu hỏi còn lại này.

Số lượng nhân sự mà bạn cần phụ thuộc vào việc bạn muốn mở một đại lý lớn hay nhỏ

Số lượng nhân sự mà bạn cần phụ thuộc vào việc bạn muốn mở một đại lý lớn hay nhỏ

1. Đại lý bán vé máy bay cần bao nhiêu nhân sự?

Giống như bài trước đã đề cập, số lượng nhân sự mà bạn cần phụ thuộc vào việc bạn muốn mở một đại lý lớn hay nhỏ. Với đại lý bán vé máy bay quy mô nhỏ, không có quá nhiều vốn, chưa có nhiều khách hàng thì chỉ cần 1 người có thể làm đủ các công việc: tìm kiếm khách hàng, tư vấn và hỗ trợ họ đặt vé, giao vé. Công việc cũng khá đơn giản và hiện nay các đại lý quy mô nhỏ còn có công cụ hỗ trợ rất đắc lực của mạng internet nên bạn có thể ngồi 1 chỗ và làm tất cả những công việc này.

Nhưng với những đại lý quy mô lớn hơn, mục tiêu khách hàng lớn hơn. Bạn muốn đại lý bán vé máy bay của mình phải thật bài bản và chuyên nghiệp ngay từ những bước đầu tiên thì đương nhiên nguồn nhân lực cũng phải lớn hơn. Bạn cũng phải nhớ nhân viên làm việc cho mình cần có hiểu biết về ngành hàng không, có kinh nghiệm bán vé máy bay là một lợi thế, thành thạo tin học văn phòng và khéo léo trong việc giao tiếp với khách hàng.

2. Có nên hợp tác để mở đại lý bán vé máy bay?

Câu trả lời đương nhiên là có. Hợp tác để có số vốn lớn hơn và chia sẻ với bạn những công việc mà đại lý bán vé máy bay. Tuy nhiên bạn phải xác định rất rõ ràng: họ sẽ chỉ góp vốn còn mọi hoạt động sẽ do bạn tự quyết hay họ vừa góp vốn, vừa tham gia vào các hoạt động của đại lý?

Nếu đối tác chỉ góp vốn để bản tự quyết mọi trường hợp thì sẽ khá đơn giản. Nhưng nếu cùng quản lý thì bạn sẽ cần lưu ý vài điều nho nhỏ.

– Hãy chắc chắn các bạn đang có chung mục tiêu: Làm việc chung với nhau các bạn có thể có những mục đích khác nhau nhưng hãy thống nhất mục tiêu. Các bạn muốn quy mô đại lý như thế nào? Cách hoạt động của nó là gì? Định hướng của các bạn là gì? Nếu không thống nhất được điều này chắc chắn công việc sẽ thất bại.

– Đối tác có thể bổ sung điểm yếu cho bạn: Nếu bạn làm việc quá cảm tính, đối tác cũng là người cảm tính thì khi có vấn đề xảy ra các bạn sẽ loay hoay để tìm cách giải quyết vì không ai nhìn được bao quát vấn đề. Còn nếu các bạn cùng quá cứng nhắc thì khi chăm sóc khách hàng dễ dẫn đến mâu thuẫn. Bởi vậy hãy chọn cho mình đối tác phù hợp để các bạn có thể cân đối, công việc sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Chọn người đồng hành, bạn nên nhớ cả bạn bè thân thiết nhất hay những thành viên của gia đình rất gắn bó cũng không có nghĩa các bạn có thể kinh doanh cùng nhau. Hãy chọn một người mà bạn chắc chắn rằng mình có thể làm việc ăn ý với họ. Tất cả là để cho đại lý bán vé máy bay mà bạn quản lý làm việc hiệu quả.

Đây là 5 câu hỏi mà bạn buộc phải giải quyết khi bán vé máy bay. Nếu bạn đủ tự tin giải quyết được 5 vấn đề này thì chắc hẳn bạn đã thành công một nửa trong việc mở đại lý bán vé máy bay của mình.

Hướng dẫn kinh doanh vé máy bay online hiệu quả nhất