Xử lý như thế nào nếu khách hàng không may bị lỡ chuyến bay?

Tắc đường, ngủ dậy muộn hay vì bất cứ lý do gì cũng có thể khiến bạn lỡ chuyến bay.

Đừng quá hoảng hốt, hãy bình tĩnh vì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được mọi vấn đề.

Đừng quá hoảng hốt, hãy bình tĩnh vì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được mọi vấn đề.

Kiểm tra lại điều kiện giá vé

Trường hợp bạn bay hãng Vietjet Air, nếu bạn không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành, bạn sẽ mất chỗ trên chuyến bay. Toàn bộ tiền vé sẽ bị mất và không được hoàn lại.

Tuy nhiên, các hãng hàng không cao cấp như Vietnam Airline hay Singapore Airlines có áp dụng mức phí để đổi vé mới cho các trường hợp trễ chuyến (mức phí giao động từ $75 đến $400 cho vé hạng phổ thông), và bạn sẽ được vào phòng chờ cho chuyến bay kế tiếp.

Mặc dù mức phí này khá “chát”, nhưng vẫn rẻ hơn nhiều so với việc mua vé mới. Tùy thuộc vào các điều khoản và điều kiện vé, một số hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn phải mua vé mới. Vì thế, hãy cẩn thận đọc kĩ điều khoản giá vé trước khi bấm thanh toán nhé.

Đừng cuống nếu bạn bị lỡ chuyến bay nối

Nếu bạn bị lỡ chuyến bay nối do những nguyên nhân vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn như sân bay quá tải hay máy bay đến trễ do thời tiết xấu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ được chuyển sang một chuyến bay khác sớm nhất mà không phải mất bất kì một khoản phí nào.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không giá rẻ như Air Asia, việc đổi vé mới miễn phí chỉ được áp dụng khi bạn đặt vé toàn chặng (từ Singapore đến Seoul, transit tại Kuala Lumpur) thay vì đặt hai chặng tách biệt (từ Singapore đến Kuala Lumpur và từ Kuala Lumpure đến Seoul).

Tỉnh táo để làm chủ tình hình khi bạn đã check-in và bị lỡ chuyến bay

Bạn đã hoàn tất mọi thủ tục check-in, đi qua cổng hải quan và ung dung ghé thăm các cửa hàng miễn thuế hấp dẫn hay tìm đến những quán café để đọc sách.

Và bạn giật mình nhận ra rằng mình đã bị bỏ lại. Lúc này, bạn phải thật bình tĩnh, hãy báo ngay với nhân viên hãng bay để tìm hành lý bị bỏ lại, tránh tình trạng thất lạc rất mất thời gian.

Sau đó, hãy trình bày tình hình của mình với nhân viên hãng bay và bày tỏ mong muốn được giải quyết bay chuyến sớm nhất một cách thật lịch sự. Trong trường hợp này, sử dụng thẻ thành viên thường xuyên có thể sẽ giúp bạn giảm bớt phí bù vé đấy.

Chủ động đặt vé cho một chuyến bay khác

Nếu chuyến bay bạn bỏ lỡ đã là chuyến cuối cùng, và bạn nhất định phải đến nơi trong ngày. Đừng quá lo lắng! Bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm cho mình một chặng thay thế với một hãng bay khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải mua vé mới hoàn toàn, nhưng biết sao được, đối với bạn, công việc luôn là ưu tiên hàng đầu mà.

Tranh thủ thời gian ở sân bay sau khi đặt được chuyến bay mới

Nếu chuyến bay mới rơi vào sáng sớm, và ngân sách của bạn không cho phép ở khách sạn, thì bạn không còn cách nào khác là phải qua đêm ở sân bay. Đừng vội đau buồn, bạn hoàn toàn có thể biến một đêm ở lại sân bay trở nên thú vị đấy.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay