Tại sao ngày càng có nhiều người chọn mua vé máy bay online?

Sự phát triển của internet đã tạo điều kiện cho nhiều hình thức bán hàng mới. Trong đó có kinh doanh vé máy bay online.

Chính nhờ sự tiện lợi và các hình thức bán hàng đa dạng đã giúp cho việc bán vé máy bay online nở rộ và phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

Việc bán vé máy bay online nở rộ và phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

Việc bán vé máy bay online nở rộ và phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

Kinh doanh vé máy bay online có nhiều hình thức như: bán vé máy bay thông qua các kênh website, bán hàng thông qua các diễn đàn (forums) hoặc thông qua các mạng xã hội như facebook,… Ở mỗi kênh kinh doanh online đều mang đến những khách hàng tiềm năng và khai thác tốt được thế mạnh và giúp tăng doanh số cho kinh doanh vé máy bay online. Dù là hình thức nào thì mua vé máy bay online đang chứng tỏ nhiều thế mạnh.

Để mua vé máy bay hiện nay ngoài việc đến mua trực tiếp tại các đại lý, khách hàng có thể mua online ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, chỉ cần có smartphone hoặc máy tính kết nối với 3G/Internet. Việc mua vé máy bay chưa bao giờ tiện lợi đến thế.

Trước kia muốn mua vé khách hàng phải trực tiếp tới đại lý hoặc văn phòng bán vé của các hãng hàng không và nói rõ yêu cầu ngày bay, hành trình bay, thông tin nhân thân sau đó nhân viên bán vé sẽ kiểm tra báo giá cho khách hàng, việc mua bán và thánh toán phải trực tiếp giữa người mua và người bán. Mỗi hãng hàng không thường dùng một hệ thống phần mềm đặt giữ chỗ khác nhau nên nhân viên bán vé chỉ kiểm tra được một hoặc hai hãng do vậy khách hàng không có điều kiện để so sánh, lựa chọn giá vé, giờ bay hợp lý nhất đối với mình.

Giờ đây nhờ sự phát triển của kinh doanh vé máy bay online và việc mua vé online đã giúp khách hàng khắc phục được những nhược điểm trên, cụ thể là khách hàng không cần trực tiếp đến đại lý bán vé, chủ động được thời gian đặt vé, chọn được giờ bay, ngày bay nhanh chóng theo nhu cầu, so sánh được giá vé giữa các hãng hàng không, giữa các đại lý, đặt vé và mua vé chỉ qua một số thao tác đơn giản. Sau khi mua, vé sẽ được gửi vào địa chỉ email của bạn. Bạn chỉ cần xuất trình vé điện tử tại quầy làm thủ tục ở sân bay để bắt đầu hành trình của mình.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay