Sự phát triển của hãng hàng không Việt Nam trong kinh doanh vé máy bay

Sau nhiều năm phát triển của ngành hàng không trong kinh doanh vé máy bay, cho đến nay, hệ thống các đại lý vé máy giá rẻ được thiết lập rầm rộ trên thị trường và có sức cạnh tranh mạnh mẽ.

Mua vé máy bay trực tuyến

Mua vé máy bay trực tuyến

Sự phát triển của ngành kinh doanh vé máy bay cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhu cầu phương tiện đi lại, giao lưu học hỏi nền văn hóa của các nước trên thế giới. Vào tháng 1/1956, Cục hàng không dân dụng được thành lập, bắt đầu chập chững phát triển trong xã hội. Lúc đó, tổng số máy bay chỉ vẹn vẻn 5 chiếc và phục vụ cho hoạt động trong nước.

Sự phát triển kinh doanh vé máy bay của hãng hàng không Việt Nam

Đánh dấu sự phát triển kinh doanh vé máy bay đột phá

Giai đoạn 1976 – 1980 đánh dấu việc mở rộng và khai thác hiệu quả nhiều tuyến bay quốc tế đến các các nước châu Á như Lào, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Thái Lan, Phi-lip-pin, Ma-lai-xi-a và Singapore. Trong giai đoạn này, Hãng hàng không Việt Nam đánh mốc phát triển trở thành thành viên của Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế.

Mở rộng mô hình kinh doanh vé máy bay

Tháng 4/1993, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam chính thức hình thành là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô lớn của Nhà nước. Vào ngày 27/05/1995, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không, lấy Vietnam Airlines làm nòng cốt.

Vươn tầm quốc tế trong kinh doanh vé máy bay

Vào cuối tháng 10/2002, Vietnam Airlines giới thiệu biểu tượng mới có hình Bông Sen Vàng, thể hiện sự phát triển của Vietnam Airlines để trở thành Hãng hàng không có tầm cỡ và bản sắc trong khu vực và trên thế giới. Vietnam Airlines kết hợp với những cải tiến vượt trội về chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng đường bay và đặc biệt là nâng cấp đội máy bay.

Hãng hàng không quốc gia

Hãng hàng không quốc gia

Năm 2003, Vietnam Airlines đặt mua 6 chiếc Boeing 777 phục vụ cho hoạt động của Hãng hàng không kinh doanh vé máy bay quốc gia.

Năm 2006, Vietnam Airlines được tham gia vào Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế và ngày càng khẳng định vị thế trên thế giới, mở rộng kinh doanh vé máy bay và nhiều hơn các đường bay quốc tế.

Nhằm thực hiện mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn trong khu vực, mở rộng đội bay trong năm 2015. Hãng hàng không kinh doanh vé máy bay Việt Nam sẽ chính thức sở hữu những chiếc máy bay công nghệ cao, tiết kiệm nhiên liệu, có các thiết bị hiện đại nhất từ Airbus.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay