Sự khác nhau giữa các hạng ghế trên máy bay?

Khi đến với các đại lý vé máy bay thì câu hỏi về sự khác biệt giữa các hạng ghế cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Với những câu hỏi này, các đại lý vé máy bay nên tư vấn như thế nào?

Ghế hạng thương gia

Ghế hạng thương gia

Lựa chọn hạng ghế trên máy bay cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá khách hàng được các đại lý vé máy bay sử dụng và lưu vào danh sách khách hàng.

Trong hàng không, hạng ghế trên máy bay hay còn gọi là hạng phục vụ thông thường có 3 loại như sau:

– Hạng nhất (First Class): được qui định là F

Hạng nhất ((First Class) là hạng ghế phục vụ cao cấp nhất trên mỗi chuyến bay, đây là hạng ghế cao hơn cả hạng vé thương gia. Hạng ghế này không phải hãng hàng không nào cũng có, và kể cả khi có hạng ghế này thì không phải chuyến bay nào cũng có mà nó còn tùy thuộc vào lịch trình bay mà mở bán vé máy bay Hạng nhất, và bán chủ yếu tại các chuyến bay đường dài và xuyên lục địa.

– Hạng thương gia (Business Class): được qui định là: C, J, D.

Hạng ghế thương gia (Business Class) là hạng vé máy bay với nhiều tiện nghi đặc biệt trên máy bay, đây là hạng vé có giá cao hơn hạng ghế phổ thông (economy class). Hầu hết trên các hãng hàng không đều có hạng ghế Thương gia, và chúng thường có ở các chuyến bay đường dài. Với các đường bay ngắn thì với các lịch trình bay khác nhau sẽ có thể có hoặc không có hạng thương gia.

– Hạng phổ thông (Economy Class): được qui định là: Y, Q, H, …, Z

Hạng phổ thông (Economy Class) là loại vé máy bay thông thường nhất, và hầu hết đều có trên các chuyến bay thương mại, đây là loại ghế thường có nhiều nhất trên mỗi chuyến bay.

Nhờ có sự phân chia khác hạng này mà hãng hàng không qui định các loại giá khác nhau. Theo đó, Hạng nhất là hạng đắt nhất, tiếp đến là Hạng thương gia rồi đến Hạng phổ thông. Với mỗi nhu cầu khách hàng khách nhau, các đại lý có thể tư vấn cho khách hàng để có lựa chọn phù hợp.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay