Quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không nội địa

Trong quá trình giao dịch với khách hàng, các đại lý kinh doanh vé máy bay nên tư vấn kỹ cho hành khách những vật dụng gì được và không được phép mang lên máy bay.

Vật dụng gì được và không được phép mang lên máy bay.

Vật dụng gì được và không được phép mang lên máy bay.

Để tạo ấn tượng tốt với khách hàng và tránh rắc rối phát sinh khi làm thủ tục bay khiến khách không hài lòng, gây mất thiện cảm và uy tín của đại lý, người mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay cần cập nhật kỹ những quy định của các hãng hàng không về hành lý xách tay để nhắc nhở khách hàng.

Vietnam Airlines

Hành khách hạng thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng phổ thông chỉ được mang 1 kiện. Mỗi kiện có trọng lượng tối đa 7kg, kích thước tối đa 56 x 36 x 23cm.

Ngoài hành lý xách tay, hành khách có thể mang theo một trong các vật dụng sau: Túi xách, cặp xách không ở dạng đóng gói; áo khoác, chăn, khăn quàng; ô che, ba toong (trừ loại có đầu nhọn bịt kim loại); camera nhỏ, ống nhòm, máy tính xách tay; một vài cuốn sách; đồ ăn của trẻ em; nôi trẻ em; xe đẩy tay có thể gấp gọn; chân tay giả, nạng gỗ; vật dụng bị hạn chế vận chuyển;…

Jetstar Airlines

Đại lý bắt đầu kinh doanh vé máy bay cần nhắc khách rằng mỗi hành khách (trừ trở sơ sinh) được phép mang lên máy bay 1 hành lý xách tay cỡ lớn và 1 hành lý xách tay cỡ nhỏ với tổng trọng lượng từ 7 – 10kg (tuỳ loại vé mua), kích thước tối đa là 56 x 36 x 23cm với túi xách hoặc vali xách tay hoặc 114 x 60 x 11cm với túi vải, túi đựng quần áo (tính kích thước tối đa khi mở ra).

Hành lý nhỏ như túi hàng, ô, áo choàng, ví, túi xách tay nhỏ mua trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay với những chuyến bay quốc tế. Hành khách đi cùng trẻ em có thể mang theo thức ăn cho trẻ hoặc xe nôi lên máy bay.

Vietjet Air

Hành khách đi Vietjet Air được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính cùng 1 kiện cỡ nhỏ với tổng trọng lượng không quá 7kg. Trong đó, kiện chính có kích thước tối đa 56 x 36 x 23cm; kiện nhỏ (gồm túi xách phụ nữ, sách, túi mua hàng, túi đựng thức ăn em bé, máy ảnh, tạp chí,…) có kích thước tối đa 30 x 20 x 10cm.

Quy định hành lý

Quy định hành lý

Ngoài ra, đại lý bắt đầu kinh doanh vé máy bay cũng cần lưu ý các quy định chung như kích thước chuẩn, cấm các vật dụng sắc nhọn nguy hiểm như bật lửa, diêm, kim khâu, kéo, dao, vũ khí, chất cấm, chất có mùi lạ,… cho khách hàng.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay