Những yếu tố quyết định đến giá vé khi kinh doanh vé máy bay

Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh mẽ.

Nhiều hãng hàng không kinh doanh vé máy bay để khách hàng lựa chọn

Nhiều hãng hàng không kinh doanh vé máy bay để khách hàng lựa chọn

Để cạnh tranh với nhau, các hãng hàng không đã triển khai các chương trình khuyến mãi bán vé với giá rẻ. Lúc lên máy bay, tuy cùng là một chuyến bay nhưng giá vé của bạn với người ngồi bên cạnh có thể hoàn toàn chênh lệch nhau mặc dù có cùng điểm đi và điểm đến. Để biết được tại sao lại có sự chênh lệch đó, các bạn hãy tham khảo những yếu tố quyết định đến giá vé máy bay mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố quyết định đến giá vé khi kinh doanh vé máy bay là gì? Tấm vé máy bay của bạn có thể rẻ hơn cũng có thể đắt hơn so với người cùng chuyến bay với bạn là do những yếu tố sau quyết định:

Các hãng cạnh tranh về giá vé

Các hãng cạnh tranh về giá vé

Hãng hàng không kinh doanh vé máy bay: Cùng là một chuyến đi có điểm đi và điểm đến giống nhau nhưng vé máy bay của bạn lại có giá cao hoặc thấp hơn so với người bạn của mình đó là vì mỗi hãng hàng không có các chương trình ưu đãi và bán vé với giá khác nhau. Ngoài ra, những hãng hàng không nổi tiếng thì giá vé cũng khác so với những hàng hàng không còn chưa được nhiều người biết đến.
Thời điểm mua vé: Khi có ý định di chuyển bằng máy bay, các bạn có thể mua vé máy bay cho chuyến đi trước mấy tháng hoặc cũng có thể gần đến ngày bay mới mua. Nếu như các bạn có kế hoạch cụ thể và chắc chắn cho chuyến đi của mình thì nên đặt vé sớm. Thời gian mà các bạn đặt vé máy bay càng sớm thì giá vé sẽ càng rẻ và tất nhiên càng gần ngày khởi hành vé máy bay sẽ càng đắt. Lý do là vì các hãng hàng không kinh doanh vé máy bay sẽ dựa vào nhu cầu của hành khách mà điều chỉnh giá vé.
Các khoản tính phí: Khi các bạn mua vé máy bay, giá vé sẽ bao gồm thuế VAT, phí quản trị, phí sân bay, phí an ninh, phí phụ thu dịch vụ… nếu như giá vé máy bay của bạn có sự chênh lệch chính là do thuế VAT đã được các hàng hàng không quyết định giảm hay tăng.
Loại ghế máy bay: Trên máy bay có 04 hạng ghế để bạn lựa chọn đó là: ghế hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt, hạng thương gia và hạng nhất. Tương ứng với các hạng ghế thì giá vé sẽ có sự chênh lệch với nhau. Kinh doanh vé máy bay cần lưu ý điều này.
Vậy các bạn đã biết được những yếu tố nào quyết định đến giá vé máy bay chưa? Đại lý kinh doanah vé máy bay? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sở hữu được những tấm vé máy bay giá rẻ để phục vụ cho chuyến đi của mình!

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay