Những khó khăn của cộng tác viên kinh doanh vé máy bay

Cộng tác viên kinh doanh vé máy bay là lực lượng không thuộc các đại lý cấp mà thường hoạt động đơn lẻ với nguồn khách hàng tự khai thác.

Những người này gặp khó khan gì trong quá trình kinh doanh vé máy bay?

Cộng tác viên kinh doanh vé máy bay là lực lượng không thuộc các đại lý cấp mà thường hoạt động đơn lẻ với nguồn khách hàng tự khai thác

Cộng tác viên kinh doanh vé máy bay là lực lượng không thuộc các đại lý cấp mà thường hoạt động đơn lẻ với nguồn khách hàng tự khai thác

Khó khăn khi không có user book vé:

Bạn có biết là nếu có user book của các hãng như Jetstar, Vietjet thì cộng tác viên kinh doanh vé máy bay có thể tự thay đổi thông tin book vé như là đổi tên khách, add thêm hành lý, thậm chí rebook lại ngày bay ngay trên mã code cũ, đổi hạng ghế và một loại các thao tác khác mà chỉ có sign in book mới làm được như là: hủy chỗ, xác nhận đặt vé, check-in online, nhập điểm thành viên bông sen vàng, tách khách…

Như vậy thì việc có một sign book và là điều cần thiết giúp bạn tăng khả năng linh hoạt khi book vé cho khách hàng. Hãy nhớ xin user book vé từ các đại lý cấp mà cộng tác viên đang cộng tác.

Không thể tự xuất vé

Thường thì các cộng tác viên kinh doanh vé máy bay sẽ phải xuất vé thông qua các đại lý cấp 1, và nếu gặp phải trường hợp khẩn cấp khách có việc đột xuất phải xuất vé ngay trong đêm hay ngày nghỉ lễ thì bạn sẽ không thể xuất ngay được.

Lúc đó nguy cơ giá vé tăng giá, hoặc phải báo đi báo lại nhiều lần cũng sẽ ảnh hưởng đến uy tín bán hàng của bạn. Không cần phải nữa đêm hay ngày nghỉ mà thậm chí bạn muốn xuất vé lúc 12h30 hoặc 18h00 là những lúc đại lý cấp 1 đi ăn hoặc ở ngoài đường cũng không thể hỗ trợ bạn được.

Hãy chọn những đại lý cấp 1 có người trực ngoài giờ để hỗ trợ việc cộng tác kinh doanh vé máy bay.

Hoa hồng hay thu phí cộng tác viên chưa là tốt nhất

Bạn hãy hình dung việc các đại lý kinh doanh vé máy bay cho cộng tác viên với mức phí giá rẻ chỉ từ 10-25.000/vé quốc nội thay vì bán cho khách lẻ là 55.000/vé.

Nhưng cộng tác viên cũng bán lại cho khách lẻ thì bạn nên tìm nhà cung cấp có mức thu rẻ nhất nhằm tăng lợi nhuận cho cộng tác viên.

Sẽ có những đại lý kinh doanh vé máy bay thu phí bằng 50% mức thu của khách lẻ, nhưng cũng có những đại lý có mức thu rất rẻ, mục đích để tăng doanh số và mở rộng thị trường bán vé.

Ctv được hỗ trợ đào tạo

Ctv được hỗ trợ đào tạo

Hình thức liên hệ

Một số đại lý kinh doanh vé máy bay sử dụng hệ thông liên hệ với các khách hàng hoặc đại lý cộng tắc viên là yahoo, tuy nhiên gần đây yahoo đã ngừng nên nhà cũng cấp chuyển qua skype hoặc một số phần mềm chat riêng nên mình nghĩ các cộng tác viên bán vé máy bay sẽ thích làm việc trên zalo hoặc facebook hơn là cài phần mềm skype hay phần mềm khác.

Do đó bạn cũng nên quan tâm đến phần mềm để liên hệ với booker của nhà cung cấp, nếu là zalo thì sẽ tiện lợi hơn nhiều vì bây giờ ai cũng có smart phone cả đúng không cả nhà.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay