Những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu kinh doanh vé

Nhiều người khá bỡ ngỡ khi bắt đầu thử sức kinh doanh vé máy bay và sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi tham gia vào lĩnh vực này.

Những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu kinh doanh vé

Những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu kinh doanh vé

Đối tượng nào có thể tham gia kinh doanh vé máy bay?

Làm đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2 có thể là 1 cá nhân hoặc là một công ty, do đó bất kỳ ai có đủ tư cách pháp lý có thể ký hợp đồng theo dạng cá nhân và nộp quỹ để được trở thành đại lý cấp 2.

Làm đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2 có được hỗ trợ gì không?

Người kinh doanh sẽ được đại lý cấp 1 tư vấn thủ tục mở đại lý cấp 2 miễn phí, đào tạo nghiệp vụ book vé, xem giá, cách tính giá vé và xử lý những tình huống khó trong nghiệp vụ bán vé máy bay. Sau đó, cấp quyền book và xuất vé máy bay chính hãng. Tư vấn pháp lý về thành lập công ty và những vấn đề liên quan.

Mua vé máy bay trực tuyến ảnh hưởng đến thị trường vé như thế nào?

Mua vé máy bay trực tuyến ảnh hưởng đến thị trường vé như thế nào?

Chính sách hoa hồng của đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2 như thế nào ?

Hiện nay 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific đều tính hoa hồng theo hình thức các đại lý tự cộng phí dịch vụ (phí dịch vụ chung là 50.000VNĐ /1 lượt ).

Các đại lý kinh doanh vé máy bay chỉ nhận hoa hồng duy nhất là khoản phí dịch vụ này, trừ trường hợp các đại lý cấp 2 có mức doanh số bán cao (trên 1 tỷ/1 tháng) thì sẽ được hưởng mức thưởng theo doanh số riêng.

Tôi ở ngoại tỉnh thì có thề đăng ký làm đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2 được không?

Những người ở xa hoàn toàn có thể đăng ký làm đại lý vé máy bay cấp 2 sau khi tiến hành làm các thủ tục, nộp quỹ và đào tạo.

Không có kiến thức về lĩnh vực vé máy bay thì có thể bán vé máy bay được không?

Người chưa biết gì về vé máy bay có thể kinh doanh vé máy bay sau khi được đào tạo bài bản về các nghiệp vụ đặt, xuất vé…

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay