Nhóm đối tượng không nên kinh doanh vé máy bay ngay

Trong số những người đang có ý định bắt đầu kinh doanh vé máy bay dựa trên mô hình đại lý cấp 2, có không ít người xuất phát từ khách hàng của các đại lý.

Vốn đầu tư ban đầu cũng là 1 trở ngại của các đại lý mới bắt đầu kinh doanh

Vốn đầu tư ban đầu cũng là 1 trở ngại của các đại lý mới bắt đầu kinh doanh

Bài viết dưới đây sẽ phân tích về 1 nhóm đối tượng khách hàng cụ thể trong ngành hàng không mà không nên bắt đầu kinh doanh vé máy bay ngay. Với nhóm hành khách này, họ nên dành thời gian tích luỹ mạng lưới khách hàng và kinh nghiệm thay vì vội vàng mở đại lý.

Đó là nhóm hành khách đã nhiều lần tự book vé máy bay online, mỗi lần đi mua vé từ đại lý bên ngoài phải chịu một khoản phí dịch vụ tương đối cao. Đây là nhóm khách đã có trong tay kinh nghiệm book vé, có một lượng vốn nhất định song chưa có khách.

Kinh doanh vé máy bay online – bạn đã sẵn sàng?

Kinh doanh vé máy bay online – bạn đã sẵn sàng?

Nếu thuộc nhóm khách hàng này nghĩa là bạn đã có một lợi thế lớn là đã nhiều lần đặt vé máy bay online, có kỹ năng tin học nhất định và nắm bắt đôi chút về điều kiện, chính sách của hãng hàng không. Tuy nhiên, hiện thị trường hàng không đang cạnh tranh rất khốc liệt nên lợi thế trên là chưa đủ để bắt đầu kinh doanh vé máy bay ngay.

Việc chưa có khách trong khi vẫn phải tự bỏ tiền để ký quỹ, thuê mặt bằng khiến giai đoạn ban đầu của đại lý cấp 2 vô cùng khó khăn, bạn sẽ phải tự mình bươn trải để đặt những viên gạch đầu tiên khi bước chân vào một lĩnh vực mới. Thông thường những trường hợp này khi gọi đến tổng đài tư vấn của đại lý cấp 2 sẽ nhận được lời khuyên không nên mở đại lý cấp 2 ngay. Thay vào đó, bạn cần tận dụng thời gian rảnh rỗi để trau dồi thêm kiến thức và mở rộng mối quan hệ của mình để chuẩn bị cho việc bắt đầu kinh doanh vé máy bay sau này.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay