Một số lưu ý để duy trì kinh doanh vé máy bay cấp 2

Bên cạnh những thủ tục và kinh nghiệm cần thiết để mở một đại lý vé máy bay cấp 2, người bắt đầu kinh doanh vé máy bay cũng cần tìm hiểu cách duy trì hoạt động của đại lý.

Tìm hiểu cách duy trì hoạt động của đại lý.

Tìm hiểu cách duy trì hoạt động của đại lý.

1.Về nhân sự

Thông thường, tất cả những người bắt đầu kinh doanh vé máy bay với tư cách đại lý cấp 2 đều tự kiêm nhiệm nhiều vị trí từ giám đốc, kế toán, giao nhận tới booker với mục đích tiết kiệm chi phí. Trong khoảng thời gian này sẽ rất áp lực và cực khổ song bù lại, bạn sẽ có được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá để mở rộng đại lý trong tương lai.

Khi đại lý phát triển mạnh mẽ, bạn sẽ tìm thêm nhân sự và được rảnh rang đôi chút. Dù vậy, đây lại là giai đoạn vất vả về trí óc bởi bạn luôn phải suy nghĩ, đắn đo sao cho hoạt động kinh doanh vé máy bay của đại lý được ổn định và ngày càng đi lên.

Hơn nữa, bản chất của lĩnh vực kinh doanh vé máy bay là không có hiện vật, đôi khi cả loạt vé máy bay có giá trị từ vài triệu đồng tới hàng trăm triệu đồng chỉ là một tờ giấy xác nhận hành trình, do vậy chủ đại lý cấp 2 phải tìm được người giao nhận, kế toán, booker vừa có trình độ, vừa có thể tin tưởng để giao phó. Chính vì thế mà đa phần đại lý kinh doanh vé máy bay đều tuyển nhân sự là người thân quen để giảm thiểu rủi ro.

Đại lý kinh doanh vé máy bay đều tuyển nhân sự là người thân quen để giảm thiểu rủi ro.

Đại lý kinh doanh vé máy bay đều tuyển nhân sự là người thân quen để giảm thiểu rủi ro.

2.Nghiệp vụ

Trong thời gian đầu khi mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay, khách hàng chủ yếu của đại lý cấp 2 chỉ gồm người thân, bạn bè,…. Lúc này, những gì không biết, không hiểu bạn có thể hỏi người có chuyên môn hoặc chuyên viên của đại lý cấp 1. Nhưng sau này, khi đã có một lượng khách nhất định, bạn không có nhiều thời gian để tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài nữa. vì thế bạn nên tranh thủ tìm hiểu về các hãng hàng không, nắm rõ điều kiện của những hãng bay trong nước.

3.Mặt bằng

Đại lý cấp 2 có thể kinh doanh bán vé máy bay ngay tại nhà hoặc tranh thủ làm ở cơ quan. Đến khi có lượng khách nhất định, bạn nên tự lập một phòng vé nhỏ để tạo thương hiệu cho riêng mình. Đại lý cấp 2 cũng suy nghĩ đến việc thành lập công ty kinh doanh vé máy bay riêng để có lợi trong vấn đề hoá đơn.

Trên đây là những kinh nghiệm dành cho người bắt đầu kinh doanh vé máy bay để duy trì hoạt động của đại lý.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay