Lý do việc bán vé máy bay trên facebook hiệu quả thấp

Nhiều người nghĩ bán hàng Facebook là một hình thức khá đơn giản.

Lý do việc bán vé máy bay trên facebook hiêu quả thấp

Lý do việc bán vé máy bay trên facebook hiêu quả thấp


Thực tế khá nhiều người đã thu được một nguồn lợi lớn từ Facebook mà không phải trả bất cứ một loại thuế hay một loại phí nào. Vì thế mà việc bán hàng qua Facebook hiện nay khá là phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi bán hàng trên Facebook và không phải ai cũng đủ kiên trì để có thể theo đuổi việc bán hàng trên Facebook có một vài lý do khiến người bán hàng trên Facebook thất bại như sau:

Nhiều người cho rằng số lượng bạn bè trên Facebook sẽ tỷ lệ thuận với số lượng vé máy bay bán được. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, một trang cá nhân với số lượng bạn bè lên tới 5.000 nhưng có thể không bán được vé máy bay nào hoặc bán được rất ít. Tuy nhiên lại có một vài trang cá nhân chỉ với 2 nghìn bạn bè lại bán được rất nhiều vé.

Vậy lý do là do đâu? Lý do chính bởi vì bạn đã không nhắm trúng khách hàng tiềm năng, có thể trong 5.000 mạng của bạn đều là những người không có nhu cầu đi lại bằng máy bay và không có nhu cầu mua vé. Vì vậy khi kết bạn trên Facebook để bán hàng chúng ta nên xem xét kĩ profile của người đó rồi mới bắt đầu kết bạn.


Thông qua mạng xã hội facebook, người bán có thể tiếp cận với các khách hàng thông qua trang cá nhân, group hoặc fanpage.

Thông qua mạng xã hội facebook, người bán có thể tiếp cận với các khách hàng thông qua trang cá nhân, group hoặc fanpage.

Thứ hai là việc spam quá nhiều trên Facebook.

Nhiều người cho rằng cứ đăng nhiều bài nhiều like, nhiều comment, nhiều chia sẻ là sẽ được nhiều người ủng hộ và bán được nhiều hàng. Tuy nhiên nếu bạn đăng quá nhiều bài sẽ dẫn đến việc nhàm chán, bạn bè của bạn sẽ cảm thấy bị làm phiền hoặc thậm chí là vô duyên. Nếu thấy bị gắn thẻ trong một bài viết bán vé máy bay không liên quan đến mình vậy nên hãy spam đúng cách đúng thời điểm.

Thứ ba là lạm dụng công cụ

Nhiều người không chỉ bán hàng vé máy bay trên trang cá nhân của mình mà còn mở 1 trang Fanpage và thuê người chạy quảng cáo cùng với việc tăng like fanpage. Thực tế chứng minh rằng số lượng lượt like nhiều không có nghĩa là số lượng khách hàng lớn. Việc kinh doanh vé máy bay trên Facebook cần có chiến lược và tư duy đúng hướng chứ không thể chỉ dựa vào công cụ quảng cáo qua Facebook là có thể thành công. Khi xác định theo đuổi con đường bán vé máy bay trên facebook bạn cần tìm hiểu rõ các mặt lợi và cả những mặt hạn chế để có hiệu quả cao nhất.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay