Lời tâm sự của một đại lý cấp 2 khi bắt đầu kinh doanh vé máy bay

Cùng lắng nghe những chia sẻ của một đại lý cấp 2 từ khi mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay!

Với nhu cầu đi lại bằng máy bay ngày càng cao của người dân và sự trỗi dậy của hàng không giá rẻ, các đại lý vé máy bay đang mọc lên như nấm, và họ đã gặp phải những khó khăn gì?

Các đại lý vé máy bay đang mọc lên như nấm

Các đại lý vé máy bay đang mọc lên như nấm

Cộng tác viên – trợ thủ của các đại lý kinh doanh vé máy bay

Một người có kinh nghiệm lâu năm trong việc kinh doanh vé máy bay cho biết, thực tế là ở các địa phương xa trung tâm, số lượng khách hàng biết đặt vé máy bay online không nhiều mà chủ yếu vẫn phải mua qua trung gian.

Chính vì điều này, người bắt đầu kinh doanh vé máy bay tại những khu vực này sẽ đạt doanh thu khá lý tưởng. Ngoài ra, khách hàng ở đây không có thói quen đặt vé trước từ sớm mà chỉ khi có việc cần mới đặt nên giá vé từ hãng đã cao, qua các khâu trung gian và đến tay người mua sẽ còn cao hơn.

Kinh doanh vé máy bay – khó hay dễ?

Chia sẻ về quá trình làm đại lý cấp 2 kể từ khi mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay đến nay, một người có kinh nghiệm trong nghề thẳng thắn cho biết, một chiếc vé tới tay anh đã phải qua 2 khâu trung gian.

Mỗi khâu lại có một mức hoa hồng nhất định nên khi tới tay khách hàng, giá vé máy bay đã tăng đáng kể so với thời điểm hãng bay chốt giá.

Đặc biệt, càng xa khu vực trung tâm thì giá vé máy bay sẽ càng gánh thêm nhiều chi phí. Ở những khu vực này, số lượng vé bán ra có thể ít hơn nhưng doanh thu kinh doanh vé máy bay trên mỗi vé chắc chắn lớn hơn khu vực nội thành.

Các đại lý cấp 2 sẽ tuyển mộ thêm cộng tác viên làm đại lý cấp 3, cấp 4 nhằm mở rộng mạng lưới khách hàng

Các đại lý cấp 2 sẽ tuyển mộ thêm cộng tác viên làm đại lý cấp 3, cấp 4 nhằm mở rộng mạng lưới khách hàng

Ngoài ra, sau giai đoạn bắt đầu kinh doanh vé máy bay, các đại lý cấp 2 sẽ tuyển mộ thêm cộng tác viên làm đại lý cấp 3, cấp 4 nhằm mở rộng mạng lưới khách hàng, đặc biệt là tại các khu vực thị trấn, huyện, xã nhỏ.

Đây là những nơi thị trường ít cạnh tranh, người dân còn chưa biết nhiều về thủ tục kinh doanh vé máy bay qua mạng mà khi có việc gấp thường lấy vé ngay, mang lại doanh thu tuy không nhiều nhưng khá ổn định.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay