Kinh nghiệm chăm sóc khách hàng của một đại lý cấp 2

Với một đại lý cấp 2 bắt đầu kinh doanh vé máy bay, quan trọng nhất là khâu chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.

Quan trọng nhất là khâu chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo

Quan trọng nhất là khâu chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo

Với một đại lý cấp 2, sau khi bán được những tấm vé đầu tiên nghĩa là bạn đã trải qua giai đoạn khởi đầu của việc bắt đầu kinh doanh vé máy bay. Theo thời gian, bạn sẽ gặp được nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều vé hơn và doanh thu cũng dần được cải thiện.

Tuy nhiên chớ vội vui mừng bởi không có gì đảm bảo rằng đại lý của bạn sẽ thành công, khách hàng lúc nào cũng có thể quay lưng lại với bạn và tìm đến các đại lý khác.

Để có thể giữ chân khách hàng, đại lý kinh doanh vé máy bay cần chú trọng khâu chăm sóc khách hàng, còn chăm sóc thế nào thì tuỳ thuộc vào khả năng kinh doanh và chính sách marketing của từng đại lý. Dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc khách hàng kể khi mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay của một đại lý cấp 2 khá thành công:

– Sẵn sàng nghe điện thoại của khách 24/24: Kinh doanh vé máy bay thuộc lĩnh vực dịch vụ, mà đã là dịch vụ thì luôn phải đảm bảo tính 24/7 ngay cả trong dịp lễ, tết. Nếu bạn bán được vé lúc 2h sáng, khách hàng chắc chắn sẽ nhớ bạn rất lâu và tỷ lệ quay lại đại lý rất cao. Ngay cả khi không bán được vé thì việc bạn sẵn sàng tiếp chuyện và cố gắng giúp khách hàng tìm vé đột xuất khi có việc gấp sẽ khiến họ đánh giá đại lý của bạn rất cao và thậm chí họ sẽ giới thiệu khách mới cho đại lý của bạn.

– Khi giao vé cho khách, hãy nhớ luôn đựng vé trong phong bì cẩn thận cùng một tấm card, voucher hoặc một món đồ khuyến mãi nào đó như hoa khô, phiếu giảm giá ăn uống, mua sắm,… Đây là một cách rất hay để thu hút khách hàng, nhất là giai đoạn mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay. Hoặc bạn có thể thuyết phục chính những cửa hàng mà mình lấy phiếu giảm giá, voucher hợp tác với mình để đôi bên cùng có lợi.

Giao vé cho khách lịch sự

Giao vé cho khách lịch sự

– Hãy ghi nhớ ngày tháng năm sinh của khách hàng và gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật cho họ. Điều nhỏ nhặt này sẽ giúp khách hàng nhớ đến đại lý của bạn.

– Với những khách hàng ở xa, đại lý sẽ phải tính thêm phí giao vé. Dù mức phí này vô cùng thấp nhưng hãy cố gắng giải thích và nhấn mạnh việc này 2 – 3 lần với khách để họ hiểu và thông cảm. Khi giao vé, có thể tặng kèm 1 món quà nhỏ nào đó cho phù hợp với giá trị của từng chặng đường giao vé hoặc bớt % cho khách và nhờ họ giới thiệu khách hàng mới cho đại lý để được miễn phí giao vé lần sau.

– Bên cạnh việc bán vé, nên tư vấn thêm cho khách về các mẹo vặt cần thiết khi đi máy bay, các tuyến xe đi và đến sân bay, hành lý đi kèm, địa điểm ăn uống thăm thú ở điểm đến,…

– Với khách mua vé trực tiếp, đại lý kinh doanh vé máy bay có thể trả lại cho khách từ 10 – 20 nghìn đồng coi như tiền lại quả. Một mẹo nhỏ để thu hút khách cho những đại lý mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay là luôn mời khách uống nước và ăn kẹo, nhất là khi khách đi cùng trẻ nhỏ, trong lúc giao dịch luôn giữ thái độ thân thiện niềm nở để khách dù không mua vé nhưng vẫn quay lại lần sau.

Trên đây là một số kinh nghiệm đơn giản để thu hút khách hàng, tạo khách hàng trung thành và lôi kéo khách hàng tiềm năng dành cho các đại lý bắt đầu kinh doanh vé máy bay. Hi vọng đại lý của bạn có thể thành công khi áp dụng những kinh nghiệm này!

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay