Kinh doanh vé máy bay mang lại cho bạn những lợi nhuận như thế nào?

Cùng tìm hiểu về loại hình kinh doanh vé máy bay, bạn sẽ bất ngờ trước những lợi nhuận mà công việc này mang lại.


Những lợi ích mà kinh doanh vé máy bay mang lại

Những lợi ích mà kinh doanh vé máy bay mang lại

Thông thường, các hãng hàng không sẽ cung ứng vé máy bay theo ba kênh: thông qua website bán vé trực tuyến, phòng vé hoặc đại lý chính thức có hợp đồng thương mại với hãng được gọi là các đại lý cấp 1. Các đại lý cấp 1 này tất nhiên sẽ tuyển mộ thêm các đại lý cấp 2 để mở rộng thêm đối tượng khách hàng.

Theo khảo sát, đại lý cấp 2 bán mỗi vé của Vietnam Airlines sẽ thu lời khoảng 50.000 đồng. Còn với Vietjet Air hay Jetstar, mức thu lời sẽ là 45.000 đồng. Riêng với các chặng bay quốc tế của tất cả các hãng, hoa hồng ấn định của riêng đại lý này là 100.000 đồng.

Tuy mức thu này so với thời điểm trước năm 2015 đã giảm đi đáng kể. Trước đây, với mỗi vé, đại lý cấp 2 có thể thu từ khách 50.000 đồng đến 90.000 đồng một chặng, khứ hồi có thể lên tới 170.000 đồng nhưng tính ra, đại lý bán vé cấp 2 vẫn thu lại một lợi nhuận khá cao vì nếu tăng số lượng vé bán thì đại lý cấp 2 sẽ bù lại được số tiền bị giảm kia.

Trong khi đó, các đại lý cấp 1 cũng có chính sách thưởng thêm mỗi đầu vé dịp thấp điểm, hay thưởng dựa vào doanh số ( từ 0,5 đến 0,9% nếu doanh số trên 1 tỷ đồng một tháng). Trước đó, mức hoa hồng vé quốc tế cũng khá cao, dao động 3-100 USD tùy vào vé bay một chiều hay khứ hồi, đường bay truyền thống hay mới mở.

Hoa hồng cho đại lý rất hấp dẫn.

Hoa hồng cho đại lý rất hấp dẫn.

Ví dụ như theo chia sẻ của một đại lý bán vé, thì việc bán vé của Vietnam Airlines hiện mang lại thu nhập tốt nhất, vì có lượng khách ổn định.

Hơn nữa, Vietnam Airlines hiện không lấy phí của đại lý cấp 2, trong khi các hãng khác thu lại 5.000 đồng trên mỗi vé, nên thu nhập từ việc bán vé máy bay cho các hãng khác nhau thì nhìn chung cũng hơi có sự khác biệt và chênh lệch.

Các đầu mối cấp 2 cũng có thể tuyển mộ thêm đầu mối cấp 3, cấp 4 để mở rộng mạng lưới khách hàng, nhất là tại những khu vực thị trấn, xã huyện nhỏ.

Ít cạnh tranh, người dân chưa biết nhiều về thủ tục mua vé qua mạng, khách thường mua khi có việc cần gấp nên lấy vé ngay, doanh thu từ những đầu mối này tuy không có số lượng lớn nhưng lại rất ổn định.

Đây thực sự là một công việc có thu nhập ổn định và lý tưởng, đúng không nào?

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay